Mới nhất: Gần 30 bệnh nhân Covid-19 nặng, 11 ca nguy cơ tử vong rất cao

  • 04/08/2020 21:01
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cập nhật mới nhất đến chiều tối nay, 4-8, trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 24 bệnh nhân tiên lượng nặng, 4 bệnh nhân nặng phải thở oxy, 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao...
Mới nhất: Gần 30 bệnh nhân Covid-19 nặng, 11 ca nguy cơ tử vong rất cao ảnh 1 Tiểu ban Điều trị hội chẩn trực tuyến từ điểm cầu Bộ Y tế

Chiều 4-8, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã tiến hành phiên hội chẩn thứ 7 về tình hình điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Tại đây, Tiểu ban điều trị cho biết, đến ngày 4-8, còn 284 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại 27 cơ sở y tế trong cả nước. Trong số này có 24 bệnh nhân tiên lượng nặng, 4 bệnh nhân nặng đang phải thở oxy, 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao (7 bệnh nhân thở máy xâm nhập, ICU, 4 bệnh nhân phải sử dụng ECMO).

Báo cáo cụ thể hơn, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, tính đến chiều nay, bệnh viện đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong (đã được Bộ Y tế thông báo), 6 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng, có nguy cơ tử vong.

Tại bệnh viện hiện còn 23 bệnh nhân nặng, gồm 5 bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, 18 bệnh nhân được chuyển đến từ các bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh viện đã bố trí 1 khu cách ly trung gian 20 giường, 1 khu cách ly 200 giường để điều trị cho các bệnh nhân nặng hoặc có tiền sử tiếp xúc bệnh nhân hoặc đi lại các khu vực có dịch.

Hình ảnh buổi hội chẩn trực tuyến từ các điểm cầu bệnh viện

Hình ảnh buổi hội chẩn trực tuyến từ các điểm cầu bệnh viện

Cũng theo Bệnh viện Trung ương Huế, Bộ Y tế đã cử nhóm hỗ trợ bao gồm 10 chuyên gia đến bệnh viện, trong đó có PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Theo PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, qua thăm khám các bệnh nhân đang điều trị có một số bệnh nhân biến chứng rối loạn đông máu nặng, tiến triển nặng, nguy cơ tử vong cao.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, một số bệnh nhân Covid-19 sẽ được chuyển đến các bệnh viện khác điều trị, trong đó riêng chiều 4-8 đã chuyển 3 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo đến Bệnh viện Hòa Vang; dự kiến sáng mai (5-8) sẽ chuyển tiếp 4 bệnh nhân nặng đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi Đà Nẵng.

Về tình hình các bệnh nhân nặng, tại Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị 5 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, trong đó có 2 bệnh nhân đang sử dụng ECMO, các bệnh nhân này tiến triển nặng nhanh, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, hiện có 26 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, trong đó có 3 bệnh nhân có tiến triển nặng lên.

Còn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đoàn công dân Việt Nam từ Ghine Xích Đạo (châu Phi) - trong đó có 129 người mắc Covid-19 - chuyển về bệnh viện cách ly, điều trị, đến nay đã xét nghiệm và phát hiện thêm 20 bệnh nhân mắc Covid-19, 15 trường hợp nghi ngờ theo dõi.

Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia của Hội đồng đã đưa ra khuyến cáo cho từng bệnh nhân nặng, đề nghị các bệnh viện thực hiện quy trình điều trị theo Phác đồ điều trị mới được Bộ Y tế ban hành; giảm thiểu tối đa tử vong cho các bệnh nhân nặng.

Tin cùng chuyên mục