Bộ Y tế cử 3 đơn vị thuộc Bộ hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm Covid-19

  • 04/08/2020 15:34
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh Hà Nội đã hết test xét nghiệm nhanh, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu 3 đơn vị trực thuộc Bộ nhanh chóng vào hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm Covid-19.
Lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 tại cộng đồng

Lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 tại cộng đồng

Ngày 4-8, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai về việc thực hiện việc xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, nhằm hỗ trợ ngành Y tế Hà Nội khẩn trương xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng và các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, trong giai đoạn trước mắt, Bộ Y tế giao 3 đơn vị gồm Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ ngành Y tế Hà Nội thực hiện việc xét nghiệm Covid-19.

Bộ Y tế - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cũng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các đơn vị của Bộ Y tế để triển khai thực hiện việc xét nghiệm đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Trước đó vào chiều qua, 3-8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, hiện toàn bộ số test xét nghiệm nhanh của thành phố đã xuất hết và thực hiện hết.

“Chúng tôi khuyến cáo người dân tự theo dõi sức khỏe, có dấu hiệu bất thường nên đến cơ sở y tế tư vấn để xét nghiệm. Nếu đã từng đến các điểm có dịch mà Bộ Y tế khuyến cáo, có triệu chứng ho sốt thì đến cơ sở y tế để xét nghiệm PCR để khẳng định” - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích