Mọi chuyện xảy ra đều có thời điểm và lý do

  • 14/09/2017 06:40
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Rogan là kỹ sư địa chất, anh thường xuyên làm việc ở những vùng núi cao, địa hình hiểm trở, xa xôi và 2 - 3 tháng mới được về thăm nhà một lần. 

Lần này lâu hơn, đã gần 4 tháng anh mới được nghỉ để về thăm nhà bởi công việc quá nhiều. Vì đây là vùng núi hẻo lánh, 3 ngày mới có một chuyến bay nên Rogan phải đặt vé từ rất sớm để không bị lỡ.

Hăm hở ra đến sân bay, Rogan gần như phát điên khi được thông báo chuyến bay bị hoãn chưa biết tới lúc nào bởi một cơn bão tuyết lớn đang ập đến. Anh đã thông báo với gia đình là mình sẽ về, bố nói mẹ anh đang ốm nặng và rất muốn gặp anh. Rogan bất lực buông chiếc túi xách và ngồi phịch xuống ghế, ôm đầu mặc cho bao ý nghĩ tiêu cực ào đến.

Một người đàn ông to lớn ngồi phịch xuống bên cạnh làm rung cả băng ghế khiến Rogan giật mình ngẩng lên, anh ta to béo nặng nề và khuôn mặt ủ dột chẳng kém gì Rogan. Thấy Rogan nhìn mình, anh chàng to béo gật đầu chào, Rogan cũng lịch sự gật đầu chào lại. Anh ta bắt chuyện, rồi khi thấy Rogan trả lời, anh ta cứ thế kể chuyện về bản thân mình giống như họ đã quen thân nhau từ lâu. 

Anh chàng to béo kể trước đây anh ta rất gọn gàng, anh có một cô bạn gái xinh đẹp, họ rất yêu nhau và hứa hẹn sẽ làm đám cưới, nhưng rồi tai họa liên tiếp ập đến, bố anh ta bị tai nạn khiến gia đình lao đao, rồi anh ta mắc một căn bệnh lạ hiếm gặp và thuốc điều trị đã khiến anh tăng cân không kìm hãm được.

Anh chàng mất việc vì ngoại hình quá khổ, gia đình lâm vào khó khăn, cô bạn gái lâu năm cũng bỏ anh đi theo người khác giàu có. Anh chàng phải xa quê, đi làm để giúp đỡ gia đình. Anh kể về sự đau khổ, cô đơn, tủi hận trong những tháng ngày nơi đất khách quê người. Kết thúc câu chuyện, người thanh niên ngước đôi mắt đầy tuyệt vọng nhìn Rogan nói: “Tôi không hiểu sao lại kể cho anh nghe chuyện của mình, tôi chưa từng kể cho ai nghe…”.

Rogan gần như quên luôn việc của mình, anh đặt tay lên vai anh chàng to béo: “Cuộc sống đã sắp xếp chúng ta gặp nhau để giúp đỡ lẫn nhau. Tôi ngồi đây lắng nghe và giúp đỡ anh, còn anh, một ngày nào đó sẽ lắng nghe và giúp đỡ ai đó để làm dịu đi những tâm hồn thống khổ. Anh đừng nản lòng, tương lai tốt đẹp và một cuộc sống hạnh phúc sẽ chờ đón anh bởi tôi biết anh là người biết yêu thương, chia sẻ, đầy lòng nhân ái’. 

Họ ngồi nói chuyện một lúc lâu và cuối cùng thì trên môi anh chàng to béo ấy đã nở nụ cười, gương mặt anh giãn ra và khi tạm biệt nhau, anh ta xúc động, siết chặt tay Rogan nói: “Cảm ơn anh đã có mặt ở đây và lắng nghe tôi, hơn 20 năm qua chưa từng có ai lắng nghe tôi nói, tối nay tôi đã định tự vẫn vì thấy bế tắc quá nhưng nhờ có anh giờ tôi đã thấy hy vọng vào tương lai”. Rogan cũng xúc động, anh không ngờ việc bị lỡ chuyến bay của mình lại giúp anh làm được một việc tốt cho người khác. 

Bất cứ chuyện gì xảy ra đều chính là điều phải xảy ra và mọi việc xảy ra trên đời đều có thời điểm và lý do của nó.

(Theo Inspire21)

Tin cùng chuyên mục