Messi ở lại Barca thêm 2 năm, PSG và Man City tắt dần hy vọng

  • 22/04/2021 12:47
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Bữa ăn trưa thân mật với chủ tịch mới mà cũ Joan Laporta ngay sau khi ông đắc cử đã khiến Lionel Messi thay đổi quan điểm về việc rời Barca vào mùa hè năm nay.

Theo đó, ông Joan Laporta và Barca đã đưa ra 1 kế hoạch dành riêng cho Messi: anh sẽ treo giày ở sân Nou Camp và ở lại CLB với vai trò đại sứ, hoặc đảm nhiệm một vị trí trong bộ máy lãnh đạo. Nói cách khác, Barca muốn hợp đồng trọn đời với Messi.

Messi ở lại Barca thêm 2 năm, PSG và Man City tắt dần hy vọng ảnh 1

Lionel Messi

Trước đó, siêu sao người Argentina đã quyết định rời Barca vào hè 2021, khi hợp đồng giữa đôi bên đáo hạn. Tuy nhiên, M10 đã dần bị thuyết phục và chuẩn bị thay đổi quyết định của mình sau bữa ăn trưa với Joan Laporta.

Sau khi ông này đắc cử chủ tịch, Barca đã thi đấu khác hẳn. Tại La Liga, đội bóng xứ Catalan hiện kém đội đầu bảng Real Madrid 5 điểm nhưng đá ít hơn một trận, và còn nguyên cơ hội vô địch. Hôm 17-4, Barca giành cúp Nhà Vua sau khi thắng Bilbao 4-0.

ESPN cho rằng Messi có thể ký hợp đồng thi đấu thêm 2 năm với Barca. Tuy nhiên, hiện tại, ông Joan Laporta đang chờ kết quả của cuộc kiểm toán nội bộ để đánh giá tình hình tài chính của CLB, trước khi đưa ra đề nghị chính thức với M10.

Messi hiện đang lĩnh khoảng 1 triệu euro mỗi tuần cho đến hè 2021. Nếu tiếp tục ở lại, M10 sẽ chấp nhận giảm con số này vì dù sao năm nay anh cũng đã 34 tuổi.

Thông tin Messi đổi ý để ở lại Tây Ban Nha cũng khiến hy vọng chiêu mộ siêu sao này của PSG và Man City dần đi vào ngõ hẹp. Hai CLB này không thiếu tiền, nhưng trong hoàn cảnh này Messi lại không đặt tiền lên trên tất cả.

Tin cùng chuyên mục