Mê "game", nam thanh niên lập web đồi trụy để "câu khách"

  • 28/11/2016 12:35
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Mê mẩn với những trò chơi điện tử, Tuyến tự mày mò tạo lập một trang web cho riêng mình. Và để “câu khách”, nam thanh niên này đã tải hàng loạt video và hình ảnh khiêu dâm lên mạng Internet.

Ngày 28-11, xét thấy hành vi của bị cáo phạm vào tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Tuyến (SN 1994, trú tại xã Hải Triều, Hải Hậu, Nam Định) 3 năm tù về tội danh này.

Quá trình xét xử cho thấy, Nguyễn Văn Tuyến là đối tượng không nghề nghiệp và thường xuyên chơi các trò chơi điện tử trên mạng Internet. Để thỏa mãn nhu cầu của bản thân, cuối năm 2012, Tuyến tìm hiểu cách thức tạo lập và quản trị một trang web để tải các trò chơi miễn phí.

Nguyễn Văn Tuyến tại phiên tòa

Nguyễn Văn Tuyến tại phiên tòa

Với ý định trên, đầu năm 2013, nam thanh niên này truy cập vào một trang web của một doanh nghiệp ở quận Thanh Xuân, Hà Nội đăng ký làm thành viên chuyên quảng cáo các trò chơi trực tuyến trên điện thoại di động cho doanh nghiệp. Ngay sau đó, đối tượng cho ra đời trang web mang tên kenhm4u…

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, quản trị, Tuyến thấy lượng người truy cập rất ít và tên trang web do đối tượng lập ra vừa dài, vừa khó nhớ nên quyết định thay đổi tên miền. Tiếp tục mày mò trên mạng Internet, Tuyến mua được một tên miền khá “kêu” và nhanh chóng thay đổi tên trang web nêu trên thành trang web mới.

Dù vậy, lượng người truy cập vào trang mạng của Tuyến vẫn không khá lên nhiều. Quyết tâm lôi kéo bằng được lượng lớn người truy cập, từ tháng 5-2014, đối tượng liền tải hàng loạt video, phim sex và các hình ảnh khiêu dâm từ những trang mạng nước ngoài lên trang web của mình. Ngoài ra, phần mềm trang web của Tuyến còn cho phép người truy cập tải miễn phí loại văn hóa đồi trụy này.

Tính đến tháng 10-2014, cơ quan chức năng xác định có tới 76 đường dẫn (link) video, phim sex từ trang web của Tuyến đến các trang mạng nước ngoài. Tương tự, nếu vào trang web của nam thanh niên này, người truy cập có thể xem được 22 bộ ảnh khiêu dâm, theo các đường link tương ứng.

Bị đưa ra tòa án xét xử, Tuyến thành khẩn khai nhận hành vi tội phạm của bản thân nhưng cho rằng mục đích duy nhất chỉ là nhằm lôi kéo lượng người truy cập vào các trò chơi giải trí lành mạnh. Dù vậy, xét hành vi khách quan của bị cáo đã cấu thành tội danh như truy tố nên Tòa án Hà Nội đã đi đến quyết định nêu trên.            

  

Tin cùng chuyên mục