MC Trấn Thành: Đường đường chính chính bước vào điện ảnh

  • 13/12/2020 06:04
  • 0 bình luận
  • Mộc Mộc (Thực hiện)
  • In bài

ANTD.VN - Có lẽ Trấn Thành là một trong những nghệ sĩ “đa di năng” bậc nhất showbiz Việt. Không chỉ hoạt ngôn, thông minh khi đứng chân ở vai trò người dẫn chương trình mà anh còn gây ấn tượng khi lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh. Diễn xuất tài tình của Trấn Thành thậm chí còn khiến người ta quên mất xuất phát điểm của anh là MC. Rồi khi trổ tài ca hát, một nam ca sĩ Trấn Thành lại xuất hiện với giọng nam trung ngọt ngào đến khó tin. Anh xuất hiện ở đâu cũng luôn nhận được sự quan tâm chú ý, kể cả cuộc hôn nhân với ca sĩ Hari Won cũng khiến truyền thông tốn nhiều giấy mực. Nam diễn viên “Bố già” tâm sự, cuộc đời mình là… trùm thị phi.

MC Trấn Thành: Đường đường chính chính bước vào điện ảnh ảnh 1

Thế mạnh của tôi là ngây thơ

- Phóng viên: Vào mùng 1 Tết Nguyên đán sắp tới, “Bố già” - bộ phim điện ảnh đầu tiên mà anh đóng vai trò nhà sản xuất sẽ ra mắt. Điều này đồng nghĩa sẽ phải cạnh tranh với nhiều phim chiếu rạp khác, anh có gặp nhiều áp lực không?

- Diễn viên, MC Trấn Thành: Thú thực, lúc làm phim tôi không biết đối thủ là ai. Khi quay xong, mọi người nói tôi mới biết có những phim nào chiếu Tết. Tôi nghĩ thế mạnh của mình là sự ngây thơ. Tôi không quan tâm đối thủ của mình là ai. Tết này phải cạnh tranh với 3 phim Việt, chưa kể bom tấn quốc tế Kingsman. Nhưng tôi tin mình cứ làm tốt nhất có thể, mọi thứ ông trời sẽ an bài. Hơn nữa, tôi là người làm theo cảm xúc. Tôi thích gì thì làm nấy, và tôi tin những gì mình đang làm. Nếu các bộ phim khác đầu tư vào bối cảnh, trang phục, thế mạnh phim của tôi là chất xám, diễn xuất. Là một diễn viên, tôi vẫn luôn mong muốn thị trường phim Tết ngày càng thay đổi về mặt chất lượng, để khán giả xem phim hay chứ không phải phim vui.

- Ở “Bố già” phiên bản web drama (phim chiếu trực tuyến), tạo hình nhân vật anh đóng từng bị nhắc nhở về mặt hóa trang, lần này làm bản điện ảnh anh rút kinh nghiệm thế nào?

- Tôi thừa nhân “Bố già” bản web drama chính là râu và tóc chưa chân thật. Khán giả đã phản ứng nhiều khiến tôi rất xấu hổ. Vì thế, tôi đã rút kinh nghiệm để không mắc lỗi ở bản điện ảnh. Ở bản web drama, ban đầu tôi hình dung cái kết sẽ ấn tượng, nhưng có thể vì điều kiện quay chưa tốt, thiếu kinh nghiệm, khi thực hiện không được như mong muốn. Với phim điện ảnh, tôi rất tin vào đạo diễn hình ảnh (DOP) - anh Diệp Thế Vinh. Hơn nữa, tôi đầu tư nhiều ở phần tạo hình để không lặp lại sai lầm.

- Trong phim điện ảnh “Bố già”, ê kíp diễn viên của anh hầu hết là người thân, vì thế nhiều người cho rằng anh đang ưu ái người nhà, anh nghĩ sao?

- Nhiều người hỏi tôi, tại sao không tìm các nhân tố mới. Tuy nhiên, những diễn viên tôi lựa trong phim này đều là người giỏi nghề và hợp vai. Tôi biết mình đang làm gì. Không phải họ là người thân mà tôi mời đâu. Tôi thích giúp đỡ người thân, nhưng chưa bao giờ bất chấp mà kéo họ làm. Tôi phải thấy họ hợp mới mời. Nếu chỉ vì tình thân, tôi đã để em gái và vợ đóng phim của mình. Tôi tin khán giả có thể kiểm nghiệm điều này khi ra rạp.

- Mỗi khi Trần Thành ra mắt phim, vẫn có những nhận xét, anh sẽ sử dụng “chiêu trò”, anh nói sao về điều này?

- Cuộc đời tôi không có gì phải chiêu trò nữa. Tôi là trùm thị phi. Thị phi luôn tự tìm đến tôi. Mục tiêu của tôi chỉ làm phim cho tốt thôi. Có thực mới vực được đạo, mình sản xuất phim có giá trị, khán giả mới yêu thương. Tôi nghĩ bất cứ chiêu trò gì cũng vô nghĩa nếu phim dở.

- Dường như anh khá ôm đồm mọi việc từ diễn viên, nhà sản xuất… anh có sợ mình bị quá tải?

- Tôi mời anh Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn là có lí do.Tôi biết mình sẽ ôm đồm, lo cho người khác, quên mất bản thân. Tôi cần người tỉnh táo, lạnh lùng để nhắc tôi cần phải làm gì, chỗ nào chưa được. Khi làm nhiều vai trò, áp lực sẽ không tránh khỏi. Có những lúc tôi cũng không khách quan chứ. Nhưng vì vậy, tôi mời người có chuyên môn, tỉnh táo ở kế bên, cho mình ý kiến. Làm nhà sản xuất, ai cũng sẽ nghĩ đến yếu tố doanh thu. Nhưng tôi luôn loại những con số ra khỏi đầu của mình. Đến bây giờ, tôi vẫn không nắm rõ mình đã chi tiêu như thế nào. Tôi giao hết cho quản lý. Tôi làm việc với tinh thần ngây thơ.

MC Trấn Thành: Đường đường chính chính bước vào điện ảnh ảnh 2

Cái gì đáng khoe thì nên khoe

- Nghe nói, với bản điện ảnh này, anh đầu tư khá nhiều tiền?

- Tôi muốn khoe là trong phim này có một cảnh trong xóm nghèo lao động, tôi dùng đến 100 diễn viên quần chúng quay suốt 100 giờ mới ra được. Cái gì đáng khoe thì nên khoe, xấu che tốt khoe. Nhiều khi khán giả xem mọi thứ trôi qua trong 2 phút, sướng con mắt chứ không quan tâm nó từ đâu ra, tôi làm điều đó như thế nào. Nhưng để có được 2 phút đó với chỉ một cú máy, tôi đã phải dùng đến rất nhiều diễn viên, thời gian, kinh phí lên đến hơn 1 tỷ đồng. Đã là điện ảnh thì phải đầu tư mới mang tính điện ảnh. Tôi phải đầu tư đúng đắn hơn vào nghệ thuật thì khán giả mới nhìn nhận tôi đúng đắn hơn, chứ không có chuyện bê nguyên web drama lên điện ảnh như người ta nói.

- Từ web drama đến khi chuyển sang bản điện ảnh, anh có gặp nhiều khó khăn?

- Về web drama, để có được mỗi tập trên 30 triệu view như thế là một sự khích lệ rất lớn. Chắc chắn khán giả đã coi đi coi lại nhiều lần, thuộc từng chi tiết, nhân vật, câu chuyện. Chính vì thế, khó khăn của tôi khi làm phim điện ảnh là phải đem đến cho khán giả câu chuyện mới, tình tiết mới, nhân vật hoàn toàn mới. Thực ra, tôi đã đọc nhiều bình luận phản hồi của công chúng trên Facebook, Youtube và thấy người ta hay nói với nhau rằng, họ sợ nhất việc tôi đưa web drama lên điện ảnh. Họ sợ như thế chứng tỏ tay tôi đang dài ra, thành công hơn, bán vé này nọ. Tôi nói luôn, tôi không làm điều đó. Tôi không vay mượn thành công của web drama “Bố già”. Tôi sẽ là một Trấn Thành bước vào điện ảnh đường đường chính chính. Tôi xây dựng câu chuyện của “Bố già” điện ảnh, không liên quan gì đến web drama trước đây. Để xóa được một kí ức mạnh trong tiềm thức khán giả là rất khó. Tôi tự đặt nó làm thách thức cho mình và hi vọng chỉ trong hơn 1,5 giờ ngồi rạp, quý vị sẽ nhớ ngay được những nhân vật mới và yêu thương nó.

MC Trấn Thành: Đường đường chính chính bước vào điện ảnh ảnh 3

- Với bộ phim điện ảnh "Bố già", anh có điều gì muốn gửi gắm đến khán giả?

- Cuộc đời tôi nói gì làm đó, tôi nói làm từ thiện bao nhiêu tiền là phải đưa ra đủ từng ấy tiền. Làm phim, tôi hứa cái gì là phải có cái đó. Bây giờ tôi hứa rằng, nếu khán giả xem phim của tôi sẽ thấy gia đình mình thật tuyệt vời. Tôi khuyên mọi người nên dẫn bố mẹ đi xem phim của tôi, vì đảm bảo sau khi xem xong bố mẹ chúng ta sẽ cư xử với chúng ta tuyệt vời hơn nữa, thương chúng ta hơn nữa. Tôi làm phim này không chỉ cho tôi với bố tôi mà còn cho tất cả những người đang gặp vấn đề với bố mẹ mình nữa.

- Cảm ơn MC Trấn Thành!

Tin cùng chuyên mục