Mâu thuẫn tiền công làm thuê, hai bên lao vào ẩu đả

  • 02/03/2016 07:15
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTĐ - Tối 6-6-2013, anh Trương Bắc Chiến (SN 1982, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đến nhà ông Trịnh Việt Anh (trú cùng địa phương) để đòi thêm tiền công đóng giày thuê trước đó. Thế nhưng đến nơi, anh Chiến không vào nhà mà đứng ở cổng chửi đổng. Đang rửa điếu cày cho bố, con gái ông Anh nghe thấy liền ra đôi co với anh Chiến và 2 bên lao vào ẩu đả.

Nghe tiếng vợ la hét, Phùng Văn Cường (SN 1988, trú ở thôn Giẽ Hạ, xã Phù Yên, Phú Xuyên, Hà Nội) lập tức chạy ra can thiệp. Cùng ra ngoài với Cường khi ấy, Đoàn Văn Minh (SN 1994, ở xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, người đóng giày thuê cho gia đình ông Anh) lao vào đấm anh Chiến. Sau đó, khi anh Chiến vớ được viên gạch và đánh lại Minh thì bị Cường túm áo đánh ngã xuống đường. Thừa cơ, Minh tiếp tục cướp điếu cày trên tay con gái ông Anh vụt vào người anh Chiến nhiều nhát gây thương tích.

Sau một thời gian điều trị, anh Chiến xuất viện với tỷ lệ tổn hại 20% sức khỏe. Với hành vi gây ra, ngày 10-12-2015, TAND huyện Phú Xuyên đã xử phạt Đoàn Văn Minh 36 tháng tù và Phùng Văn Cường 24 tháng tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Không đồng tình với mức án nêu trên, cả Cường và Minh cùng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Ngược lại, anh Chiến cũng chống án đề nghị xử nặng các bị cáo hơn, đồng thời cho rằng ông Trịnh Việt Anh cũng đồng phạm với Minh và Cường.

Tại phiên tòa hôm qua (1-3), nhận thấy không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của bị hại, trong khi mức án sơ thẩm áp dụng đối với các bị cáo có phần nghiêm khắc nên Tòa án Hà Nội quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm của TAND huyện Phú Xuyên. Theo đó, Minh chỉ bị tuyên phạt 24 tháng tù và Cường chỉ bị áp dụng 15 tháng tù (cho hưởng án treo) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tin cùng chuyên mục