Mất máy tính đòi bạn bồi thường xe máy

  • 16/04/2013 22:02
  • 1 bình luận
  • Trường Châu
  • In bài
ANTĐ - Nghi ngờ bạn là thủ phạm lấy chiếc máy tính mình để quên ở nhà trọ, Hán Trọng Khôi (SN 1990) trú tại Văn Lương, Tam Nông, Phú Thọ đã rủ bạn đánh anh này và yêu cầu bồi thường bằng chiếc xe máy của nạn nhân.
Mất máy tính đòi bạn bồi thường xe máy ảnh 1 Mất máy tính đòi bạn bồi thường xe máy ảnh 2
Hai đối tượng Nguyễn Đăng Hậu, Hán Trọng Khôi


Ngày 11-4, Đồn Công an số 18 nhận được đơn trình báo của anh Triệu Hoàng Tuấn, trú tại thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn hiện đang thuê trọ tại Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm về việc mình bị 4 đối tượng đánh, ép phải đưa xe máy và giấy tờ xe của anh đi cầm cố. Sự việc xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 10-4, tại nhà trọ của Nguyễn Đăng Hậu (SN 1992) có địa chỉ ở thôn Ngọa Long, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm. Đồn Công an số 18 đã khẩn trương truy xét và xác định các đối tượng liên quan là Hán Trọng Khôi, Nguyễn Đăng Hậu, Sơn và một người bạn của Sơn (hiện chưa xác định lai lịch). Lực lượng công an đã vận động Hậu và Khôi là hai đối tượng chính trong vụ án ra đầu thú tại cơ quan công an. Chiều 11-4, sau khi nhận thấy hành vi sai trái của mình, Nguyễn Đăng Hậu và Hán Trọng Khôi đã đến Đồn Công an số 18 đầu thú.

Tại cơ quan công an, Hậu và Khôi khai nhận: Ngày 1-4, Khôi để máy laptop màu đen nhãn hiệu Dell ở phòng trọ của anh Triệu Hoàng Tuấn tại Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm và bị mất trộm. Khôi nghi ngờ cho Tuấn lấy trộm, nên đã nhờ Nguyễn Đăng Hậu đe dọa và bắt Tuấn phải bồi thường cgi Khôi. Để dễ đòi tiền Khôi còn nói với Tuấn chiếc laptop bị mất là của Hậu. Do đó, khoảng 21h30 ngày 10-4, nhóm 4 người đã đến nhà trọ của Tuấn, đưa Tuấn đến nhà trọ của Hậu tại thôn Ngọa Long, Minh Khai, Từ Liêm. Tại đây Hậu đã tát và đe dọa cắt gân Tuấn, nếu không bồi thường tiền cho Khôi, đồng thời bắt Tuấn phải đưa xe, giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân cho Hậu. Chiếc xe máy này của anh Tuấn, Hậu đã mang đi cầm cố cho Kiều Lệ Quyên ở Ngọa Long, Minh Khai, Từ Liêm được 7 triệu đồng. Số tiền này Hậu đã đưa cho Khôi còn giấy cầm cố xe thì đưa cho anh Tuấn.

Đồn Công an số 18 đã lập hồ sơ ban đầu, chuyển đối tượng, tang vật về CAH Từ Liêm để giải quyết theo luật định. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích