Mang xăng đi thiêu sống cả nhà vợ nhỏ vì không chịu "nối tình"

  • 21/08/2015 14:19
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Sau khi chia tay cả hai người vợ, Kỳ nuối tiếc vào đòi quay lại sống chung với người vợ thứ hai, nhưng không được đồng ý. Sinh lòng ghen tức, gã chồng đã đem xăng đi phóng hỏa trả thù tình...

Ngày 21/8, kết thúc phiên xử phúc thẩm, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo tuyên y án 16 năm tù đối với bị cáo Dương Quốc Kỳ (SN 1972, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) về các tội “giết người” và “hủy hoại tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, sau khi ly hôn người vợ thứ nhất, đến năm 2010 Kỳ kết hôn cùng chị Hồ Thị N (đã có một đời chồng và hai người con riêng). Chung sống không bao lâu, gia đình có nhiều mâu thuẫn nên vào tháng 4/2012, Kỳ và chị N đã ra tòa li dị.
Bị cáo Dương Quốc Kỳ bị tuyên y án phạt 16 năm tù

Bị cáo Dương Quốc Kỳ bị tuyên y án phạt 16 năm tù

Bị cáo Dương Quốc Kỳ bị tuyên y án phạt 16 năm tù Thời gian sau, Kỳ nhiều lần đặt vấn đề muốn nối lại tình cảm nhưng chị N không đồng ý. Khoảng 23h, ngày 16/9/2013, sau khi uống rượu về, Kỳ chuẩn bị sẵn một con dao nhọn, 2 ổ khóa rồi điều khiển xe máy đến phòng trọ ở đường Nguyễn Thần Hiển, phường 18, quận 4 (nơi chị N đang thuê phòng trọ để ở cùng hai đứa con riêng) với ý định giết chết cả 3 mẹ con chị N rồi tự sát.

Khi đến nơi, biết mấy mẹ con chị N đang ở trong phòng trọ, Kỳ kêu cửa nhưng chị N không mở. Tức giận, Kỳ mở cốp xe, rút từ trong bình xăng xe khoảng 1 lít xăng cho vào túi nilon. Kỳ lại trước cửa phòng trọ của chị N, dùng một ổ khóa, khóa bên trong cổng vào nhà trọ và một ổ  khóa khóa bên ngoài cửa ra vào phòng trọ của chị N.

Sau đó, Kỳ tự tưới lên người mình một nửa xăng, một nửa còn lại Kỳ hắt, vẩy xăng vào bên trong phòng trọ. Lúc này, con trai của chị N nghe chị N nói Kỳ đòi đốt nhà nên từ trên gác đi xuống kiểm tra thì bị Kỳ tạt xăng văng trúng vào người. Con trai chị N hoảng sợ nên điện thoại báo công an.

Còn Kỳ ở ngoài phòng trọ bật lửa làm lửa bắt cháy vào quần áo trên người Kỳ và cháy lan vào bên trong phòng trọ của chị N. Khi phát hiện cháy chị N cùng các con tri hô cứu nên được người dân xung quanh đến dập lửa.

Hậu quả sau vụ cháy đã gây bỏng cho 2 trẻ với mức độ thương tật từ 18 -21% ( một là con riêng của chị N và một là cháu ruột của chị N) và làm hư hại 2 xe mô tô của chị N, … Tổng tài sản thiệt hại trên 5,5 triệu đồng.

Ngay sau khi gây ra vụ cháy, Dương Quốc Kỳ bị công an phường 18, quận 4 bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục