Mang họa chỉ vì chửi bậy

  • 21/03/2016 08:18
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTĐ - Không chịu được những tiếng chửi bới của người đàn bà ngoa ngoắt cùng thôn, Thư đã cùng con dâu có hành vi làm nhục đối thủ. Việc làm thiếu kiềm chế này khiến cả 3 mẹ con đều vướng vòng lao lý... 

Ảnh minh họa: HOÀNG DŨNG

Ảnh minh họa: HOÀNG DŨNG

Cho rằng mình bị xử oan, bị cáo Đàm Thị Thư (SN 1960, trú ở thôn Sơn Đoài, xã Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội) đã gửi đơn kháng cáo đến phiên tòa phúc thẩm, TAND TP Hà Nội. Cùng vướng vòng lao lý, Nguyễn Thị Tám (SN 1990) và Nguyễn Thị Thúy An (SN 1992) cùng trú ở thôn Sơn Đoài, xã Tân Minh và đều là con dâu của bị cáo Thư cũng đệ đơn đề nghị cấp tòa phúc thẩm xem xét lại hành vi làm nhục người khác, theo hướng không phạm tội như bản án sơ thẩm đã quy kết.

Ngược lại, chị Đàm Thị P (SN 1974, ở cùng thôn với các bị cáo) - bị hại trong vụ án lại đề nghị pháp luật cần xử lý mẹ con bị cáo Thư nghiêm khắc hơn.

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Sóc Sơn, do có mâu thuẫn từ trước nên sáng 29-10-2014, chị P đi xe đạp ngang qua cổng nhà Thư và lên tiếng chửi đổng. Cho rằng chị P rủa cả họ hàng, gốc rễ nhà mình, Thư đã đuổi theo để đôi co. Được mọi người can ngăn, cuộc khẩu chiến nhanh chóng dừng lại. Nhưng khi trở về nhà, Thư vẫn có tâm trạng ấm ức.

Bất chợt, người đàn bà này nảy ra ý nghĩ và chuẩn bị mồi rơm để sẵn sàng đáp trả nếu chị P tiếp tục gây sự. Toan tính của Thư đã nhanh chóng trở thành hiện thực bởi sau khi va chạm lần thứ nhất không lâu, chị P lại đạp xe qua và tiếp tục văng ra những lời lẽ rất tục tĩu.

Không nhịn được trước những tiếng chửi bậy ngoa ngoắt, Thư lao ra đẩy ngã chị P. Dù vậy, chị P vẫn lớn tiếng chửi khiến Thư không thể kiềm chế và giằng co với đối thủ. Nghe tiếng mẹ chồng xô xát ngoài ngõ, Tám và An cũng chạy ra trợ chiến.

Tại đây, Tám túm đầu bị hại đập xuống đường, trong khi Thư và An vừa giữ chân, vừa cào cấu, đồng thời lột phăng chiếc quần của chị P. Khi được mọi người  tới can ngăn, chị P kéo lại trang phục nhưng miệng vẫn không bớt lời chửi bới đối phương thậm tệ. Vì thế, Thư chạy vào nhà lấy mồi rơm ra châm lửa, rồi gí vào “vùng kín” chị P. Trời mưa làm mồi rơm tắt lửa, đối tượng liền quay sang bảo Tám vào nhà lấy mồi lửa thứ hai. Thế rồi mẹ con Thư đã thiêu cháy một mảng quần  khiến chị P bị bỏng nhẹ.

Quá trình điều tra xác định, chị P tổn hại 2% sức khỏe ở vùng đầu và trình bày với cơ quan công an sự việc bị làm nhục như nêu trên. Trong khi ấy, Thư cùng các con dâu không thừa nhận việc làm nhục và đốt “vùng kín” bị hại. Tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo tiếp tục phủ nhận hành vi mà bị hại tố cáo.

Cả 2 con dâu của Thư đều cho rằng, bản thân không đánh và không làm nhục chị P. Còn Thư chỉ thừa nhận có xô xát và vật lộn với chị P, dẫn đến trang phục của bị hại bị xộc xệch. Mặc dù các bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội theo cáo trạng truy tố, song căn cứ vào lời khai của bị hại, bị cáo, nhân chứng cùng vật chứng thu giữ ngày 9-10-2015, TAND huyện Sóc Sơn khẳng định Thư cùng đồng phạm đã phạm vào tội “Làm nhục người khác”, theo Điều 121-BLHS. Từ đó, HĐXX sơ thẩm đã lần lượt tuyên tuyên phạt ba mẹ con Thư từ 6 tháng tù đến 15 tháng tù giam.

Ngày 18-3 vừa qua, TAND TP Hà Nội đã triệu tập các bị cáo, bị hại và hàng loạt nhân chứng để xét xử theo trình tự phúc thẩm. Tuy nhiên, do có quá nhiều người làm chứng vắng mặt nên phiên xử buộc phải trì hoãn lại.

Tin cùng chuyên mục