Mang cồn đến lớp nghịch, một học sinh Hà Nội bị bỏng nặng

  • 08/10/2017 09:17
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Do hiếu động, 4 học sinh trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đã mang cồn y tế đến lớp để đốt khiến một bạn bị bỏng nặng ở lưng và chân. 

Bà Nguyễn Mỹ Hảo – Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận có sự việc trên. “Khoảng 11h15 ngày 6/10, có 4 học sinh lớp 7A5 mang cồn đến để thực hiện đốt cồn dẫn đến cháy nổ và khiến một học bị bỏng phần lưng, chân”, hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Cụ thể, theo tường trình của những học sinh có liên quan trực tiếp đến sự việc cho thấy ngày 6/10 một học sinh đã mang  chai cồn y tế với dung tích 500ml  và một học sinh mang bật lửa đến.

Ngay sau giờ các em ăn cơm trưa tại trường, 4 học sinh đã hòa cồn vào chai nước sau đó bật lửa và đốt. Lần đầu tiên, các em đốt không cháy.

Học sinh bị bỏng hơn 20% do dốt cồn trong giờ nghỉ bán trú tại trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Học sinh bị bỏng hơn 20% do dốt cồn trong giờ nghỉ bán trú tại trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Sau đó, các học sinh tiếp tục đốt lần thứ hai dù các học sinh khác đã can ngăn. Lần này thì chai dung dịch có chứa cồn và nước bốc cháy khiến học sinh có tên Q.A bị bỏng nặng phần lưng và chân.

Điều đáng nói là thời điểm xảy ra sự việc diễn ra vào giờ nghỉ trưa khi học sinh di chuyển từ phòng ăn lên phòng nghỉ.

Trường THCS Nghĩa Tân có 26 giáo viên quản lý bán trú của học sinh trong trường. Các phòng đều được lắp camera giám sát nhưng học sinh đã cố tình che camera đi để giấu giáo viên.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhân viên y tế đã sơ cứu ban đầu và đưa học sinh bị bỏng vào bệnh viện E, sau đó Q.A được chuyển đến điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Theo phụ huynh của em Q.A, gia đình không biết em học sinh nào đã mang lọ cồn đến lớp vì con trai vẫn đang rất đau và hoảng hốt nên gia đình không hỏi về sự việc xảy ra trên lớp.

Theo thông tin ban đầu, Q.A bị bỏng 24% và có thể phải điều trị tại Viện bỏng 1 tháng.

Về phía gia đình Q.A, đánh giá sự việc là do các cháu hiếu động khi chơi những vật quá nguy hiểm dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Do vậy gia đình chia sẻ không hề có ý nghĩ yêu cầu nhà trường phải chịu trách nhiệm về sự việc nói trên.

Tin cùng chuyên mục