Lý Nhã Kỳ đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính

  • 15/10/2020 14:35
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam bày tỏ sự xúc động khi có cơ hội đồng hành cùng quỹ Vừ A Dính, góp phần chắp cánh ước mơ cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong học tập.

Mới đây Lý Nhã Kỳ cùng với đại diện quỹ học bổng Vừ A Dính đã có mặt tại sự kiện "Ngày hội ước mơ" được tổ chức thường niên lần thứ 12 để chúc mừng kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia và chuẩn bị cho hành trình Đại học sắp tới của 50 em nữ sinh dân tộc thiểu số nhận học bổng toàn phần 7 năm của chương trình “Mở đường đến tương lai” giai đoạn 2.

Đây là những nữ sinh dân tộc thiểu số được nhận học bổng thuộc 21 dân tộc đến từ 36 tỉnh trên toàn quốc và đã đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia. Trong số đó, có 46 em đỗ Đại học và 4 em theo học các chương trình Đại học dự bị, đào tạo nghề.

Lý Nhã Kỳ đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 1

Quỹ học bổng Vừ A Dính do Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa sáng lập và làm Chủ tịch

Có mặt tại đây, Lý Nhã Kỳ bày tỏ, cô cảm thấy bản thân được truyền cảm hứng từ các hoạt động xã hội, hiểu ra được giá trị thực sự của cuộc sống. Trong đó, có những hoàn cảnh vươn lên khiến cô vô cùng xúc động và nhớ lại tuổi thơ khó khăn của mình. Năm học vừa qua cũng là một năm học đầy khó khăn và thử thách mà các em đã phải vượt qua. Song tất cả các nữ sinh đều đạt học lực khá, giỏi và đều hăng hái tham gia các hoạt động xã hội của trường lớp. Hai em thậm chí đã đoạt giải trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, 100% nữ sinh đều tốt nghiệp THPT quốc gia và đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại học.

Lý Nhã Kỳ đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 2

Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô luôn mong muốn dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện và vì cộng đồng

Lý Nhã Kỳ hy vọng chương trình "Mở đường đến tương lai" sẽ giúp định hướng một tương lai thành công cho các nữ sinh dân tộc thiểu số, không những giúp các em bảo tồn được bản sắc dân tộc mà còn trở thành lực lượng nòng cốt góp phần thay đổi kinh tế với khả năng lãnh đạo, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo và tăng cường tiếp cận giáo dục trong cộng đồng địa phương của mình.

Lý Nhã Kỳ đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 3

Cũng theo cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam, cô luôn quan tâm đến các hoạt động về giáo dục và y tế, nhất là đối tượng người già, phụ nữ và trẻ em, vì họ là những người thuộc phái yếu, dễ tổn thương và cần được sự quan tâm. Dự án "Mở đường đến tương lai" của quỹ Vừ A Dính dành cho các em nữ sinh đồng bào thiểu số là hoạt động ý nghĩa, khi chúng ta chung tay trao cho các em cơ hội đến trường và cơ hội thay đổi tương lai của chính cuộc đời mình và đặc biệt là sự thay đổi đó sẽ tác động rất lớn cho các chị em phụ nữ ở các bản làng, góp phần xoá bỏ những trường hợp phụ nữ tảo hôn, lập gia đình sớm.

"Qua dự án này tôi thay rất hạnh phúc khi thấy được kết quả thành tích học tập xuất sắc của các em. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp các em đều quay về bản làng của mình để làm việc, để xây dựng bản làng tốt hơn. Thật sự xúc động khi nhìn được nghi lực của các em, những cô gái có vóc dáng mong manh nhưng sâu thẳm bên trong là sự bản lĩnh, nghị lực và muốn thay đổi cuộc đời mình và thay đổi cho những số phận của phụ nữ khác trong đồng bào mình". - Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính là quỹ hoạt động với mục tiêu chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo. Sau 20 năm hoạt động, quỹ đã trao trên 90.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có tinh thần hiếu học, rèn luyện tốt. Ngoài cấp phát học bổng thường niên cho các em, quỹ còn chú trọng đến những dự án đầu tư theo chiều sâu với nhiều mô hình đa dạng: dự án "Ươm mầm tương lai", "Chắp cánh ước mơ", "Hỗ trợ sinh viên", "Thắp sáng tương lai", "Mở đường đến tương lai"...

Tin cùng chuyên mục