• Chậm triển khai xây dựng trường chất lượng cao

  Chậm triển khai xây dựng trường chất lượng cao

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc vừa đề nghị Ban Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nghiêm túc kiểm điểm việc chậm triển khai thực hiện xây dựng trường chất lượng cao theo yêu cầu của HĐND - UBND TP. 

 • Nâng cao nhận thức của người dân

  Nâng cao nhận thức của người dân

  ANTĐ - Đó là mục tiêu và kết quả bước đầu đạt được, thông qua cuộc thi “Tìm hiểu Luật Xử lý vi phạm hành chính” trên địa bàn thành phố năm 2013. Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi đã được UBND TP Hà Nội tổ chức hôm qua, 7-11; cùng với việc hưởng ứng Tuần lễ triển khai thực hiện Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (được ấn định vào ngày 9-11 hàng năm). Ông Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND TP dự, chỉ đạo hội nghị.

 • Hà Nội bắt nhịp xu hướng hiện đại

  Hà Nội bắt nhịp xu hướng hiện đại

  ANTĐ - Luật Thủ đô đã được thông qua và chính thức có hiệu lực từ 1-7-2013. Ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Công ty Luật S&B có những phân tích dưới góc nhìn của một luật sư.

 • Đãi ngộ tốt để thu hút nhân tài

  Đãi ngộ tốt để thu hút nhân tài

  ANTĐ - Ngày 2-7, bên lề kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XIV, Giám đốc Sở Nội vụ, ông Trần Huy Sáng cho biết, cùng với chính sách trọng dụng nhân tài, Hà Nội đang ráo riết chuẩn bị cho việc thi tuyển vào các chức danh lãnh đạo cấp sở của thành phố.

 • Hôm nay, 1-7: Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XIV

  Hôm nay, 1-7: Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XIV

  ANTĐ - Hôm nay, 1-7, Kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XIV sẽ khai mạc. Phó Chủ tịch HĐND TP, ông Lê Văn Hoạt cho biết, tại kỳ họp dự kiến kéo dài từ 1-7 tới 8-7, HĐND TP sẽ xem xét, giải quyết khối lượng công việc khổng lồ. 

 • Sẽ công khai kết quả lấy phiếu tín nhiệm

  Sẽ công khai kết quả lấy phiếu tín nhiệm

  ANTĐ - Chiều 27-6, Thường trực HĐND TP Hà Nội đã tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND TP khoá XIV. Kỳ họp này sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8-7, là kỳ họp dài nhất từ trước tới nay với nhiều nội dung quan trọng.

 • CATP Hà Nội tập huấn Luật xử lý vi phạm hành chính và Luật Thủ đô

  CATP Hà Nội tập huấn Luật xử lý vi phạm hành chính và Luật Thủ đô

  ANTĐ - Kể từ ngày 1-7 tới đây, Luật xử lý vi phạm hành chính và Luật Thủ đô chính thức có hiệu lực. Để 2 luật trên đi vào đời sống , ngày 26-6, CATP Hà Nội đã tổ chức tập huấn, phổ biến quán triệt Luật xử lý vi phạm hành chính và Luật Thủ đô cho các đơn vị trong toàn lực lượng. Tới dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Trần Thùy- Phó GĐ CATP.

 • Nghiêm cấm cho “gửi tên” trên hộ khẩu để trục lợi

  Nghiêm cấm cho “gửi tên” trên hộ khẩu để trục lợi

  ANTĐ - Hôm qua, 23-5, Quốc hội đã nghe Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú. Cùng ngày, Quốc hội đã nghe dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2014, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2013 của Quốc hội.

 • Nghiêm cấm cho “gửi tên” trên hộ khẩu để trục lợi

  Nghiêm cấm cho “gửi tên” trên hộ khẩu để trục lợi

  ANTĐ - Chiều 21-3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú. Dự thảo mới nhất của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú nhận được sự đồng thuận từ UBTVQH. Các điểm sửa đổi được cho là rõ ràng và hợp lý hơn. 

 • Gieo hạt giống tốt, mùa gặt thành công

  Gieo hạt giống tốt, mùa gặt thành công

  ANTĐ - Năm Nhâm Thìn 2012 đầy khó khăn đã đi qua, năm Quý Tỵ 2013 với nhiều thử thách đang đặt ra phía trước. Đầu Xuân mới, phóng viên Báo An ninh Thủ đô có cuộc trò chuyện với đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội về những việc lớn mà Thủ đô Hà Nội sẽ triển khai trong năm tới.

 • Xem xét thu hồi đất 9 đơn vị có sai phạm

  Xem xét thu hồi đất 9 đơn vị có sai phạm

  ANTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, đang xem xét lập hồ sơ thu hồi đối với 9 tổ chức, đơn vị có vi phạm pháp luật đất đai với tổng diện tích dự kiến thu hồi khoảng  51.595 m2. 

 • Thêm điều kiện để Hà Nội xứng tầm Thủ đô

  Thêm điều kiện để Hà Nội xứng tầm Thủ đô

  ANTĐ - Hôm qua (14-12), Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo giới thiệu Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố một số luật, pháp lệnh và nghị quyết vừa được Quốc hội Khóa XIII thông qua. 

 • Hà Nội được trao nhiều cơ chế đặc thù

  Hà Nội được trao nhiều cơ chế đặc thù

  ANTĐ - Chiều qua (21-11), với tỉ lệ 75,70% đại biểu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Thủ đô. Đây là tiền đề để Thủ đô Hà Nội phát triển tương xứng với tầm vóc của mình trong tương lai.

 • Sau tin vui, nghĩ đến việc phải làm

  Sau tin vui, nghĩ đến việc phải làm

  ANTĐ - Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội chiều qua, 21-11, ngay sau khi Luật Thủ đô được Quốc hội thông qua. Đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ không say sưa trong niềm hân hoan này, lập tức phải suy nghĩ, biến niềm vui thành hành động, đưa Luật đi vào đời sống với hiệu quả cao nhất.

 • Nâng sức mạnh phong trào ở cấp cơ sở

  Nâng sức mạnh phong trào ở cấp cơ sở

  ANTĐ - Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc, lâu nay từ trung ương đến Hà Nội đã có những chỉ đạo được cụ thể hóa bằng các Nghị định, quyết định tương đối rõ nét. Song có một vấn đề tồn tại, hay nói cách khác, một mong mỏi chung đối với các địa bàn, những người làm công tác phong trào, là làm thế nào để nâng cao hiệu quả thông qua các mô hình người dân tham gia bảo vệ ANTT lại đang “vướng”!

 • Biểu quyết thông qua Luật Thủ đô

  Biểu quyết thông qua Luật Thủ đô

  ANTĐ - Luật Thủ đô là một trong những dự thảo luật quan trọng của kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 13, được đông đảo cử tri cả nước, đặc biệt là người dân Hà Nội mong đợi, sau nhiều ý kiến đóng góp, chỉnh sửa, tiếp thu và giải trình, sẽ được biểu quyết thông qua vào ngày 21-11.