Lợi dụng mua bán qua mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  • 22/03/2021 09:55
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
Ngày 22-3, Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Vũ Hoài Long (SN 1989), trú tại phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái.
Lợi dụng mua bán qua mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Đối tượng Long

Trước đó, từ thông tin tố giác tội phạm, cơ quan công an phát hiện Long đã sử dụng các trang mua bán online để hoạt động phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 18-3, Long đặt mua điện thoại của một người có tài khoản “Lê Văn T” trên trang mạng với giá 2.500.000 đồng.

Long đã thỏa thuận với anh T sẽ chuyển tiền cho xe khách theo địa chỉ của anh T còn anh T chuyển điện thoại qua xe khách mang ra Móng Cái Long sẽ nhận.

Thủ đoạn của Long dùng 2 số điện thoại và lừa đảo rằng mình là nhà xe để nhận hàng vận chuyển hàng. Do anh T tin tưởng nên đã giao chiếc điện thoại cho một xe khách khác mang ra cho Long.

Thủ đoạn này của Long đã bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.

Qua điều tra, với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên Long đã lừa đảo chiếm đoạt 2 chiếc điện thoại khác của anh Nguyễn Tiến D, ở phường Trà Cổ và anh Nguyễn Văn T ở thị xã Đông Triều.

Tổng giá trị 3 chiếc điện thoại Long lừa đảo chiếm đoạt là 11.970.000 đồng. Vụ việc Công an TP Móng Cái đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục