Liveshow 1 Giọng hát Việt: Sự cố từ những chiếc mic

  • 16/09/2013 10:09
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Đúng như lời hứa hẹn, các thí sinh của 2 huấn luyện viên Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng đã mang đến một màn mở đầu đầy ấn tượng tại vòng liveshow. Đêm đầu tiên của vòng quyết định này lẽ ra khá tròn vẹn nếu không có sự cố từ những chiếc mic của các huấn luyện viên.

Trước đêm thi, Mỹ Linh chia sẻ, cô tự tin đội của cô là một đội hình mạnh và tất cả các thành viên sẽ làm hết 100% sức mạnh của mình nhằm tạo ấn tượng với khán giả, với các huấn luyện viên khác và với chính bản thân mỗi người. Và đó là sự thật. Ở đêm liveshow đầu tiên, Hoàng Tôn rất biết cách lấy lòng khán giả khi thể hiện bản hit của chính mình, ca khúc Để em rời xa. Với ca khúc này, Hoàng Tôn đã gây được ấn tượng với khán giả và các huấn luyện viên. Ngay cả huấn luyện viên khó tính như Quốc Trung cũng phải thừa nhận, Hoàng Tôn như một nghệ sĩ đứng trên sân khấu. 

Huyền My, cô gái nhỏ tuổi nhất trong đội lại bất ngờ “lột xác” với vẻ nữ tính với ca khúc Người em yêu mãi. Có thể thấy, chỉ trong thời gian ngắn, Huyền My đã trưởng thành hơn rất nhiều, và với phần vũ đạo đẹp cùng vũ đoàn, Huyền My đã có được phần trình diễn khá tròn vẹn trong đêm mở màn.
Liveshow 1 Giọng hát Việt: Sự cố từ những chiếc mic ảnh 1
Hoàng Tôn "nịnh" khán giả với bản hit của chính mình, ca khúc "Để em rời xa"Nỗ lực thay đổi chính mình với ca khúc Ngày hôm qua, Diễm Hương đã chứng minh được rằng, ngoài rock, cô còn có thể gặt hái thành công ở các dòng nhạc khác. Mặc dù còn chút “run rẩy” khi thử thách mình ở dòng nhạc này, thế nhưng, Diễm Hương đã nhanh chóng vượt qua nó và thuyết phục các huấn luyện viên bằng giọng hát nội lực và tinh tế.

Làm mới mình với Lạc, một ca khúc quen thuộc với giới trẻ qua giọng hát của Quốc Thiên, Thái Quang đã cho thấy, huấn luyện viên Mỹ Linh đã đúng khi quyết định chọn mình đi tiếp vào vòng liveshow. Tuy ở những nốt cao, Thái Quang có đôi chút chệch choạc, nhưng phần trình diễn của Thái Quang vẫn khiến Mỹ Linh tự hào.

Hoàng Yến đã khép lại đêm diễn thành công cho đội mình và cho đêm liveshow đầu tiên với ca khúc Nỗi đau (Hurt) do Mỹ Linh viết lời Việt. Hoàn cảnh của Hoàng Yến cùng tình cảm của mình dành cho cha khiến Mỹ Linh day dứt, viết thành Nỗi đau. Có lẽ sự đồng cảm cùng cảm xúc giúp cho Hoàng Yến ghi dấu với phần trình diễn đầy kịch tính, nhiều cao trào. 

Liveshow 1 Giọng hát Việt: Sự cố từ những chiếc mic ảnh 2
Hoàng Yến mang đến phần trình diễn xúc động với "Nỗi đau"


Liveshow đầu tiên cũng là đêm đột phá phong cách của đội Đàm Vĩnh Hưng. Bất ngờ “lột xác” với You bring me down, Ngọc Trâm cho thấy cô đã trưởng thành hơn rất nhiều so với tuổi 17. Cùng với sự hỗ trợ của Thúy Uyên, Ngọc Trâm đã có màn vũ đạo khá hấp dẫn, và như lời huấn luyện viên Mỹ Linh, sự khác biệt đó đã giúp cho Ngọc Trâm tỏa sáng cùng các thí sinh khác trong đêm liveshow đầu tiên này. 

Sau những bản pop ballad, dân gian đương đại, Minh Sang quyết định thử sức mình với dòng nhạc mới lạ - opera rock, ca khúc Cho tôi ước mơ trong đêm liveshow đầu. Đây là một thử thách khó khăn với Minh Sang, tuy nhiên, quyết định táo bạo này lại nhận được phản hồi tích cực từ các huấn luyện viên. Huấn luyện viên Quốc Trung nói, dù giọng hát không sáng như những lần trước, nhưng với thử thách âm vực khó như vậy, Minh Sang đã thành công và điều đó rất đáng khen ngợi.

Cũng tự đặt khó khăn cho bản thân mình, Song Tú trong đêm thi này đã thể hiện Try  - ca khúc nổi tiếng thế giới của Pink. Với chất giọng trầm, khàn và nhiều nội lực, phần trình diễn của Song Tú gây bất ngờ cho khán giả và huấn luyện viên Quốc Trung gọi cô là “queen of the night” (nữ hoàng của đêm diễn) và rằng, đó là phong cách sẽ mang lại thành công cho Song Tú.


Liveshow 1 Giọng hát Việt: Sự cố từ những chiếc mic ảnh 3
Không phải là một cái tên sáng giá trước vòng liveshow, tuy nhiên,
tại đêm liveshow đầu tiên, Song Tú đã bất ngờ tỏa sáng với ca khúc quốc tế - TryỞ liveshow đầu, thay vì dòng nhạc rock sở trường, Văn Viết đã làm mới mình với ca khúc Đường xa tuyết trắng - ca khúc nhạc phim sâu lắng và da diết. Và dù phần trình diễn chưa thực sự trọn vẹn, tuy nhiên, Văn Viết đã thành công khi tạo ra thách thức cho chính mình và vượt qua nó.

Không quá nổi bật nhưng cũng đủ để tạo ấn tượng với các huấn luyện viên đó là phần biểu diễn của cô gái nhỏ tuổi nhất đội Đàm Vĩnh Hưng – Vũ Thảo My với ca khúc Ngày mưa rơi. Huấn luyện viên Mỹ Linh và Hồng Nhung đều đưa ra nhận xét, với giọng hát nội lực, Thảo My sẽ là một ca sĩ sáng giá trong tương lai.

Và nếu không có sự cố từ những chiếc mic của các huấn luyện viên thì có lẽ, đêm mở màn của vòng liveshow đã diễn ra khá trọn vẹn. Sau phần trình diễn của 3 thí sinh đầu tiên, Văn Viết – Diễm Hương – Minh Sang, các huấn luyện viên đưa ra lời nhận xét của mình, tuy nhiên, những chiếc mic đã “phản chủ” khiến lời nhận xét của các huấn luyện viên câu được câu chăng. Đáng nói, sự việc xảy ra với chiếc mic của cả 4 huấn luyện viên. Và dường như không tin tưởng những lời nhận xét của mình sẽ được thí sinh lắng nghe, huấn luyện viên Mỹ Linh đã phải “cầu cứu” đến chiếc mic không dây từ ban tổ chức, ngay cả khi sự cố được khắc phục, Mỹ Linh vẫn lựa chọn phương án an toàn với chiếc mic không dây.

Tin cùng chuyên mục