Lén lắp camera trong nhà nghỉ quay cảnh 'mây mưa' của khách để tống tiền

  • 26/01/2021 14:25
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 26-1, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn vào nhà nghỉ lắp camera ghi trộm hình ảnh nhạy cảm của khách để tống tiền…
Lén lắp camera trong nhà nghỉ quay cảnh 'mây mưa' của khách để tống tiền ảnh 1

Đối tượng Ninh chỉ nơi lắp đặt camera mini quay lén những cảnh 'nóng' của khách trong phòng một nhà nghỉ

Các đối tượng bị bắt giữ là Trần Văn Ninh (SN 1998) và Nguyễn Thế Duy (2002), cùng ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, cuối tháng 11-2020, Trần Văn Ninh thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Lợi dụng sơ hở của chủ nhà nghỉ, Ninh lén lắp đặt camera mini tại một phòng nghỉ khác trong khách sạn để ghi lại hình ảnh quan hệ tình cảm của các cặp đôi đến đây.

Khi các cặp đôi trả phòng ra về, Ninh đi theo họ để thu thập thông tin cá nhân của những người này. Sau khi đã ghi hình được một số trường hợp, Ninh rủ Nguyễn Thế Duy cùng gọi điện thoại đe dọa, yêu cầu các bị hại chuyển tiền cho Ninh và Duy, nếu không sẽ bị đăng tải những hình ảnh, video trong nhà nghỉ lên mạng xã hội.

Sau khi bàn bạc, hai đối tượng mua 3 sim điện thoại rác và lập 1 tài khoản facebook, 3 tài khoản zalo thay nhau gọi điện, nhắn tin cho các bị hại để tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 3 chiếc điện thoại di động của các đối tượng, bên trong có lưu giữ 79 đoạn video có hình ảnh các đôi nam nữ đang quan hệ tình cảm trong nhà nghỉ.

Tin cùng chuyên mục