Lập biên bản 16 xe buýt vi phạm về khí thải

  • 17/04/2012 22:27
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội vừa phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra về an toàn phương tiện và khí thải môi trường đối với các phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh và vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP. 

Tại các bến xe và nơi đón trả khách đối với xe buýt, lực lượng liên ngành đã kiểm tra 58 trường hợp xe khách, xe buýt. Trong số 58 xe bị kiểm tra có 16 xe vi phạm về khí thải vượt quá quy định đã bị lập biên bản xử lý; 9 trường hợp xe vi phạm về an toàn phanh xe và tạm giữ 1 trường hợp xe vi phạm cả về thể lệ vận tải khách và phanh xe so với yêu cầu. Những doanh nghiệp vi phạm phải cam kết đảm bảo chất lượng trước khi đưa xe trở lại hoạt động. 

Theo ông Hoàng Xuân Dư, Đội phó Đội Thanh tra GTVT đường bộ, đợt thanh kiểm tra lần này sẽ chấn chỉnh lại các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, đặc biệt, đối với những doanh nghiệp có nhiều xe vi phạm, tái phạm nhiều lần, lực lượng liên ngành sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát để công tác vận tải khách được đảm bảo tốt.

Tin cùng chuyên mục