Lan tỏa yêu thương, giúp người dân an toàn phòng, chống dịch Covid-19

  • 14/02/2020 16:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Từ khu nhà HH của khu đô thị Linh Đàm, Bệnh viện Nhi Trung ương cho đến xã Hạ Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội, trong sáng nay 14-2 người dân, các y bác sỹ, bệnh nhân vui như có hội. Niềm vui ấy bắt nguồn từ những trái tim yêu thương, chia sẻ của Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức với 5.000 chai nước rửa tay khô diệt khuẩn để giúp người dân, các cháu học sinh, trẻ em...phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19.

Những món quà ý nghĩa, bất ngờ

Sáng sớm ngày lễ tình nhân, những CBCS của Báo ANTĐ đã đồng loạt có mặt ở 3 địa điểm: Khu đô thị mới Linh Đàm, Bệnh viện Nhi Trung ương và xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng Hà Nội. Cùng đi với những CBCS PV Báo ANTĐ còn có các nhân viên của Công ty TNHH Bell Đức – đơn vị phối hợp với Báo ANTĐ tài trợ 5000 chai nước rửa tay khô diệt khuẩn để tặng người dân.

Ngay từ sáng sớm, CBCS Báo ANTĐ cùng các đơn vị phối hợp đã mang hàng nghìn chai nước diệt khuẩn đến phát cho người dân

Ngay từ sáng sớm, CBCS Báo ANTĐ cùng các đơn vị phối hợp đã mang hàng nghìn chai nước diệt khuẩn đến phát cho người dân


Chọn vị trí người dân dễ dàng quan sát, tiếp nhận hàng nhất để tập kết, những CBCS Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức nhanh chóng xếp gọn hàng nghìn chai nước rửa tay diệt khuẩn lên bàn. Chẳng cần quá cầu kỳ băng rôn, khẩu hiệu, nhưng hình ảnh những người chiến sỹ cầm bút của CATP Hà Nội cùng với nhân viên của Công ty TNHH Bell Đức ân cần cầm từng chai nước diệt khuẩn phát cho người dân vẫn dễ dàng được người dân nhận thấy, niềm nở đón nhận trong niềm vui khôn xiết.

Cầm trên tay chai nước rửa tay khô diệt khuẩn, chị Nguyễn Mai Hà, nhà ở chung cư HH Linh Đàm không giấu được niềm vui. Tranh thủ đi chợ khi hai con nhỏ được bà nội ở nhà trông, khi về chị được các CBCS của Báo ANTĐ và nhân viên Công ty TNHH Bell Đức phát miễn phí nước rửa tay.

Các bậc phụ huynh, học sinh hào hứng và vui mừng đón nhận chai nước rửa tay diệt khuẩn

Các bậc phụ huynh, học sinh hào hứng và vui mừng đón nhận chai nước rửa tay diệt khuẩn


“Thật sự vui mừng quá nhà báo ạ. Hai tuần vừa rồi tôi phải chạy đi khắp nơi tìm mua khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn nhưng chỗ thì hết hàng, nơi thì lại bán khá cao. Nghe đài, báo nói dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp thì mình lại càng thêm lo lắng. Nay được các anh phát lọ rửa tay khô diệt khuẩn thì sẽ an tâm hơn rất nhiều, nhất là cho hai cháu nhỏ”- chị Nguyễn Mai Hà vui vẻ nói sau lớp khẩu trang kín.

Khu đô thị Linh Đàm là một trong những khu vực tập trung rất đông dân cư, người lao động sinh sống. Chính vì lẽ đó, đây cũng là lý do được Ban Biên tập Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức lựa chọn là điểm phát quà miễn phí. Món quà mà như anh Nguyễn Văn Thắng nói, dù giá trị không quá lớn song thật sự có ý nghĩa trong bối cảnh hiện tại. Nó thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm, tinh thần lan tỏa yêu thương, chia sẻ, mong muốn tất cả người dân an toàn, chủ động biết phòng, chống dịch Covid-19.

Những hai nước rửa tay diệt khuẩn vô cùng thiết yếu cho mỗi người dân trong bối cảnh hiện tại

Những hai nước rửa tay diệt khuẩn vô cùng thiết yếu cho mỗi người dân trong bối cảnh hiện tại


Ở nhà trông cháu nội cả 2 tuần nay, bác Trần Thị Mai, cư dân sinh sống ở chung cư HH Linh Đàm khi cầm trên tay chai nước rửa tay khô diệt khuẩn được Thượng úy Nguyễn Phú Khánh, Bí thư Đoàn Cơ sở Báo ANTĐ trao tặng, run run xúc động. Đang ở quê cày cấy, khi dịch Covid-19 lan rộng, các cháu nhỏ được nghỉ học tạm thời thì cũng là lúc bác Mai được các con về quê “kéo” lên Hà Nội trông cháu.

Nhà có mấy hộp khẩu trang thì hai vợ chồng và bác Mai mỗi người ít nhất một ngày cũng phải dùng hết 5 cái. Riêng nước rửa tay khô diệt khuẩn thì tìm mãi nhưng cũng chỉ mua được một lọ và đã hết từ tuần trước. Vậy là sự bất tiện, lo lắng cứ tăng thêm dần trong bác và con cháu. “Sang tuần các cháu đi học thì lọ nước rửa tay nhỏ gọn và tiện ích này sẽ giúp các cháu phòng, ngừa được virus Covid-19 ở bất kỳ đâu”- bác Mai thở phào nhẹ nhõm.

Mong lắm Báo ANTĐ về nữa

Nếu như gần 2000 chai nước rửa tay khô diệt khuẩn chỉ trong vòng chưa đến 1 giờ đồng hồ đã được phát hết veo tại khu đô thị Linh Đàm, thì ở khu vực Bệnh viện Nhi Trung ương, sự háo hức, vui mừng của các y, bác sỹ- những người ở tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là các bạn nhỏ càng dâng lên gấp bội.

CBCS Báo ANTĐ phát miễn phí nước diệt khuẩn cho các cháu bé, người dân ở Bệnh viện Nhi Trung ương

CBCS Báo ANTĐ phát miễn phí nước diệt khuẩn cho các cháu bé, người dân ở Bệnh viện Nhi Trung ương


Ở khu vực khám bệnh của bệnh viện, hàng ngày phải đón tiếp hàng nghìn lượt bệnh nhân, người dân đến thăm, khám, chữa bệnh. Đó còn là chưa kể tới số lượng bệnh nhân đang lưu trú, điều trị tại bệnh viện, người nhà chăm nom, ra vào liên tục.

Dù đã hết sức cố gắng nhưng bệnh viện luôn chào đón và mong ngóng những tấm lòng thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp thì những sản phẩm như khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn thật sự có ý nghĩa, tác dụng tuyệt đối trong phòng, ngừa dịch bệnh.

Những chai nước diệt khuẩn như là món quà quý cho mỗi cháu học sinh, bệnh nhi tại đây

Những chai nước diệt khuẩn như là món quà quý cho mỗi cháu học sinh, bệnh nhi tại đây


Bế con gái đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, chị Nguyễn Thị Hương quê ở Nghệ An vui mừng đón nhận lọ nước rửa tay diệt khuẩn từ Đại úy Dương Bích Hậu. Cháu Trần Mai Hoa dù gương mặt còn mệt mỏi nhưng vẫn nở nụ cười xinh, cảm ơn cô PV Báo ANTĐ.

Lọ nước rửa tay diệt khuẩn này sẽ giúp hai mẹ con chị Hương yên tâm hơn khi ra ngoài, đảm bảo an toàn, phòng, chống virus Covid-19. Sự dịu dàng và thái độ ân cần chia sẻ của những nữ CBCS Báo ANTĐ tại điểm phát gần 2000 chai nước diệt khuẩn này ở Bệnh viện Nhi Trung ương đã phần nào giúp cho những bệnh nhi và người nhà ở đây thêm ấm lòng, yên tâm.

Các cụ cao niêm ở xã Hạ Mỗ được CBCS Báo ANTĐ hướng dẫn sử dụng nước diệt khuẩn phòng, chống dịch Covid-19

Các cụ cao niêm ở xã Hạ Mỗ được CBCS Báo ANTĐ hướng dẫn sử dụng nước diệt khuẩn phòng, chống dịch Covid-19


Cầm trên tay 2 lọ nước rửa tay khô diệt khuẩn, chị Nguyễn Thị Bình quê ở Tuyên Quang cho biết, hay tin có đoàn của Báo ANTĐ đến phát miễn phí nước rửa tay diệt khuẩn, chị tranh thủ nhờ bà bạn cùng phòng trông cả hai cháu để “đại diện” cả hai xuống nhận nước rửa tay. Hoàn cảnh ở quê nghèo khó, con cái lại chẳng may bị ốm, khi xuống Hà Nội điều trị dù gia đình đã rất cố gắng song tư trang đồ đạc nhất là dụng cụ, thiết bị để tự phòng, chống dịch Covid-19 vẫn thật sự thiếu thốn.

 “Cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các y, bác sỹ, những món quà của Báo ANTĐ và nhà tài trợ thật sự có ý nghĩa. Nhận quà của các anh chị trong thái độ niềm nở, ân cần thật sự khiến cho những người dân như chúng tôi thật sự thấy ấm lòng”- chị Nguyễn Thị Bình chia sẻ.

Ngay cả những hành khách đi trên các phương tiện công cộng, dịch vụ cũng có quà, vui mừng khi nhận được nước rửa tay diệt khuẩn

Ngay cả những hành khách đi trên các phương tiện công cộng, dịch vụ cũng có quà, vui mừng khi nhận được nước rửa tay diệt khuẩn


Không chỉ quan tâm trực tiếp tới những bệnh nhi, người dân tại bệnh viện, Báo ANTĐ còn trân trọng trao 200 chai nước rửa tay khô diệt khuẩn đến các y, bác sỹ của bệnh viện Nhi Trung ương; coi đây là là món quà tiếp thêm sức mạnh cho những người ở tuyến đầu chống dịch, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Xã Hạ Mỗ là một trong những xã có truyền thống văn hóa lâu đời của huyện Đan Phượng. Nơi đây có đền thờ Thái phó Tô Hiến Thành. Khi đoàn công tác của Báo ANTĐ xuống phát quà cho người dân, cũng trùng vào ngày hội của làng. Năm nay do dịch Covid-19 nên không tổ chức quy mô như mọi năm, lễ hội vắng vẻ hơn rất nhiều song vẫn có những du khách đến vãn cảnh đền.

Đồng chí Nguyễn Xuân Việt, Trưởng Ban Văn hoá xã Hạ Mỗ đón đoàn với cái bắt tay thật chặt và khóe mắt nở nụ cười trên khuôn mặt đeo khẩu trang kín mít. Tối hôm trước, khi được đài truyền thanh của xã thông báo có đoàn Báo ANTĐ ngày mai đến phát quà miễn phí nước rửa tay diệt khuẩn, dân làng háo hức vui như hội đã khai mở. Dù chưa đến giờ tập trung song khoảng sân rộng của làng, xã trước khu vực đền Tô Hiến Thành đã đông nghịt người dân háo hức chờ nhận quà.

Chai nước rửa tay diệt khuẩn được thiết kế tinh tế, sử dụng thuận tiện

Chai nước rửa tay diệt khuẩn được thiết kế tinh tế, sử dụng thuận tiện


Dắt cả hai cháu nhỏ ra nhận quà, bác Nguyễn Thanh Hòa đội nón, nói qua khăn che mặt: “ Bố mẹ các cháu thì đi làm công nhân. Nhà có mấy bà cháu trông nom nhau. Được nước rửa tay phòng virus này thì tôi yên tâm lắm, không lo lắng gì nữa”. Không chỉ có các cháu nhỏ, những người dân đủ lứa tuổi của xã Hạ Mỗ cũng háo hức, vui mừng.

Dù ở nông thôn song gần như ngày nào những tin tức về phòng, chống dịch Covid-19 cũng được người dân trong làng, ngoài xã theo dõi sát sao trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mua khẩu trang thì dễ hơn một chút song để có được chai nước rửa tay diệt khuẩn thì rất khó khăn. Việc được phát gần 2000 chai nước diệt khuẩn trong bối cảnh hiện tại được người dân ở nơi đây coi như là món quà vô cùng bất ngờ, may mắn. Không chỉ nhận được chai nước diệt khuẩn, người dân còn được các CBCS Báo ANTĐ...hướng dẫn cách rửa tay, đeo khẩu trang phòng, chống dịch.

Những chai nước rửa tay diệt khuẩn được nhà sản xuất khéo léo, tinh tế thiết kế nhỏ gọn rất tiện ích, phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là các cháu học sinh, sinh viên, người lớn tuổi có thể mang đi bên mình, sử dụng mọi nơi, mọi lúc. Chứng kiến những bàn chân nhỏ của các cháu học sinh đi trên đường làng, trên tay cầm chai nước rửa tay diệt khuẩn trong niềm vui khi ánh nắng đang rạng lên trên khuôn mặt như xua tan đi nỗi lo lắng về dịch, bệnh đang được cả hệ thống chính trị nỗ lực khống chế, tiêu diệt.

Tin cùng chuyên mục