Lan tỏa biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn phòng cháy đến người dân

  • 16/09/2021 16:31
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Xác định rõ đảm bảo ANTT, an toàn PCCC, phòng chống Covid-19 giữ bình yên, sức khỏe cho nhân dân là nhiệm vụ cần duy trì thường xuyên liên tục, do đó CAH Thanh Oai, Hà Nội đã chủ động nhiều biện pháp để đạt mục tiêu “kép”.
Lan tỏa biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn phòng cháy đến người dân ảnh 1
Công an huyện Thanh Oai cùng đoàn thể tổ chức tuyên truyền lưu động trên toàn huyện

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, Công an huyện và các đoàn thể huyện Thanh Oai đã tăng cường đẩy mạnh công tác dân vận, triển khai các giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm... trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh.

Cùng với đó, nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC và CNCH luôn được lực lượng Cảnh sát PCCC tiến hành song song trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, do công tác trực tiếp tuyên truyền, tập huấn nâng cao kỹ năng an toàn phòng cháy đến tận người dân bị hạn chế, nhưng để nhiệm vụ này không bị ngắt quãng, CAH Thanh Oai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú.

Đặc biệt, với sự sáng tạo, linh hoạt, lực lượng Công an đã phối hợp Trạm Y tế, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an huyện cùng các tổ dân phố phối hợp sử dụng xe máy mang loa, pano di động để tuyên truyền những thông tin liên quan công tác PCCC và CNCH và tình hình dịch Covid-19, tại các tuyến đường chính đến các ngõ nhỏ, các chợ các điểm nơi có đông người đi lại.

Gắn với từng khu vực, địa bàn cụ thể, công tác tuyên truyền phòng cháy cũng được CBCS soạn với nội dung phù hợp để người dân tiếp cận dễ hiểu. Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, các cơ quan chức năng soạn nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế … về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng.

Cụ thể hướng dẫn người dân thực hiện theo thông điệp 5K và cài đặt ứng dụng BLUEZONE, đồng thời giải thích thêm cho người dân hiểu về ứng dụng này. Cùng với công tác tuyên truyền, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch 3 tổ tuần tra kiểm soát toàn bộ địa bàn từ 6h đến 12h và 14h đến 20h hằng ngày kể cả thứ 7 và chủ nhật để tuyên truyền và xử lý các trường hợp không chấp hành theo Chỉ thị số 17/CT-UBND TP. Hà Nội. Qua công tác tuần tra kiểm soát từ 23-7 đến nay Công an huyện Thanh Oai đã lập biên bản tổng cộng 648 trường hợp vi phạm liên quan đến công tác phòng chống Covid-19 như vi phạm các lỗi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết, không đeo khẩu trang, các công ty, cơ sở vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19...

Tin cùng chuyên mục