Lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng

  • 23/02/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 22-2, thông tin với báo chí, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 sẽ diễn ra từ 10h đến 15h ngày 24-2 tại hồ Tây (dọc đường Thanh Niên) với sự tham gia của 27 đội, 400 vận động viên đến từ các quận, huyện của Hà Nội và một số tỉnh, thành phố. 

Tại lễ hội, các vận động viên sẽ tranh tài ở hai hạng mục: Đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống. Mỗi hạng mục gồm 3 nội dung thi đấu: Nam, nữ và nam nữ phối hợp, thi đấu trên đường đua mặt nước cự ly 600m. 

Các quận,  huyện của Hà Nội có vận động viên tham gia gồm: Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai, Ba Vì, thị xã Sơn Tây. Bên cạnh đó,  lễ hội còn có sự tham gia của các vận động viên đến từ các câu lạc bộ đua thuyền rồng thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên. 

Trong thời gian diễn ra lễ hội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức 2 điểm biểu diễn ca nhạc đặt tại khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng và khu vực vỉa hè đường Thanh Niên nhằm tạo không khí sôi động. Trước giờ thi đấu sẽ diễn ra lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền và một số bộ môn thể thao dưới nước khác. Hơn 100 chiếc xe đạp cổ cũng được huy động để diễu hành dọc đường hồ Tây vào thời điểm này.

Tin cùng chuyên mục