Làm mềm môi khô

  • 22/01/2013 23:33
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Thời tiết lạnh giá, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không khí khô, gió, hay mất nước, mũi dị ứng, và hít thở qua miệng... tất cả làm cho đôi môi bạn bị khô, nứt nẻ và đau. Một số loại thuốc, chẳng hạn như các loại thuốc trị mụn, cũng có thể khiến môi nứt nẻ. Để cải thiện, ngoài uống đủ nước, bạn cần tăng độ ẩm cho môi và lưu ý một số điểm như:

Tránh liếm môi

Liếm môi thường xuyên càng làm cho môi thêm khô và nứt nẻ. Bởi sau khi liếm môi, nước bọt bốc hơi sẽ làm mất đi chất dầu tự nhiên trên môi. Thay vì liếm hoặc cắn môi, cần tăng độ ẩm tự nhiên cho môi bằng chất dưỡng ẩm ít gây dị ứng như dầu hạnh nhân, bơ ca cao, và sáp ong. 

Dầu ô liu

Dầu ô liu có tác dụng chống ôxy hóa, chống viêm, dưỡng ẩm, bạn có thể thoa 2-3 lần/ngày để làm mềm môi, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. 

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước quan trọng đầu tiên để phục hồi đôi môi nứt nẻ. Cách đơn giản để tẩy tế bào chết trên môi là: sau khi bạn đánh răng, dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên môi nhẹ nhàng để loại bỏ lớp da khô và nứt nẻ. Sau đó, bạn thoa  một lớp son dưỡng môi để giữ ẩm cho môi.

(Theo Prevention)

Tin cùng chuyên mục