L’Oreal Việt Nam phản hồi về nghi vấn dị ứng thuốc nhuộm tóc

  • 23/11/2011 14:34
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22.11.2012, sau khi An ninh Thủ đô dẫn nguồn báo chí Anh, nêu sự việc một cô gái dùng thuốc nhuộm của L'Oreal bị dị ứng sốc gây chết não, chúng tôi nhận được thông tin phản hồi của L’Oreal Việt Nam, phản hồi thông tin này.

Trên nguyên tắc thông tin đa chiều, An ninh Thủ đô đăng toàn bộ nội dung phản hồi như sau:

1) Ngày 30/10/2011, cô Julie McCabe bị rơi vào tình trạng bất tỉnh tại Anh. Khi khai báo với cảnh sát và cơ quan chức năng, bố của cô có đề cập đến việc cô có sử dụng thuốc tự nhuộm tóc L’Oreal Preference của L’Oreal Paris trước đó.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôn mê của cô Julie McCabe vẫn đang được tìm hiểu bởi các cơ quan của Anh và chưa có kết luận về trường hợp này là do những nguyên nhân nào. Tuy nhiên L’Oreal vẫn quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị để giúp cô mau chóng hồi phục.

2) Do chưa có kết luận và bất kỳ thông tin, thông báo nào từ các cơ quan chức năng hay cơ quan y tế, một số tờ báo mạng đã suy diễn về khả năng dẫn đến tình trạng hôn mê của cô Julie McCabe dựa vào lời khai của gia đình và đưa ra thông tin về chất PDD có trong thuốc nhuộm là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôn mê của cô.

L’Oreal Việt Nam phản hồi về nghi vấn dị ứng thuốc nhuộm tóc ảnh 1
Tại Việt Nam, dòng thuốc nhuộm L’Oreal Preference được quảng cáo dưới dạng "hàng xách tay".
Ảnh Vatgia.com

Thông tin chất PDD (paraphenylenediamine or p-phenylenediamine) có trong thuốc nhuộm:

Đây là thành phần được sử dụng trong ngành công nghiệp thuốc nhuộm tóc có ở tất cả các loại thuốc nhuộm tóc của tất cả nhãn hàng trên toàn thế giới. Thành phần này có tác dụng giúp màu thuốc nhuộm tóc tối. Khác với thông tin đã đưa của một số báo mạng về việc PDD là thành phần bị cấm tại châu Âu, PDD là thành phần nguyên liệu được chấp thuận bởi Cục Quản lý Mỹ phẩm châu Âu theo quyết định số 1223/2009 cho phép sử dụng thành phần này trong thuốc nhuộm khắp 23 nước thuộc khu vực châu Âu và được sản xuất, lưu hành tại Mỹ và các nước khác.

Theo báo cáo gần dây của cơ quan nghiên cứu nguyên nhân ung thư của thế giới ICSR tại 11 quốc gia và trên 79 dự án trong gần 40 năm qua cho thấy, không có mối liên hệ giữa các thành phần trong thuốc nhuộm tóc với nguyên nhân gây ung thư và không có phản ứng phụ cho tương lai. Báo cáo này đã được cơ quan quản lý mỹ phẩm châu Âu công nhận. 

Riêng tại Việt Nam, dòng thuốc tự nhuộm L’Oreal Preference của L’Oreal Paris chưa có tại Việt Nam. Các loại thuốc nhuộm tóc chuyên nghiệp L’Oreal Professionnel đang được sử dụng trong các salon tóc ngoài việc đã vượt qua quy trình đánh giá khắt khe của châu Âu về thành phần thuốc nhuộm an toàn cho người sử dụng, tất cả đều được cơ quan Quản lý của Bộ Y tế kiểm tra nghiêm nhặt trước khi cấp phép lưu hành nhằm đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục