Kỷ niệm 50 năm thành lập, bệnh viện E nhận Cờ thi đua của Chính phủ

  • 17/10/2017 20:23
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 17-10, Bệnh viện E đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (17-10-1967/17-10-2017) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Chiều nay 17-10, Bệnh viện E đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (17-10-1967/17-10-2017) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập từ ngày 17-10-1967 theo Quyết định số 175/TTg của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm vụ là điều trị, chăm sóc thương bệnh binh chiến trường miền Nam. Bệnh viện được lựa chọn và xây dựng tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây.

Giai đoạn 1976-1993, bệnh viện phục vụ cán bộ các cơ quan Trung ương trên địa bàn Hà Nội. Cuối năm 1975, bệnh viện chuyển cơ sở 1 ở xã Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Tây về cơ sở 2 tại Trường Đại học Tài chính (xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội), được Bộ Y tế giao thêm nhiệm vụ đặc trách chăm sóc sức khỏe cho chuyên gia nước ngoài và công nhân Việt Nam xây dựng công trình thế kỷ thủy điện Hòa Bình và cầu Thăng Long.

GS. TS Lê Ngọc Thành điểm lại những chặng đường phát triển của Bệnh viện E

GS. TS Lê Ngọc Thành điểm lại những chặng đường phát triển của Bệnh viện E

Từ 1994 đến nay, bệnh viện phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh toàn diện cho mọi đối tượng trong và ngoài nước. Trải qua các thế hệ lãnh đạo là các Giáo sư, Phó Giáo sư, chuyên gia đầu ngành y tế như GS Trịnh Kim Ảnh, BS Thái Duy Bích, BS Trần Trí, GS Nguyễn Xuân Huyên, GS Trần Ngọc Ân… bệnh viện đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

GS. TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, hiện Bệnh viện E hiện có quy mô hơn 1.000 giường bệnh, gồm 4 trung tâm: Tim mạch, Tiêu hóa, Cơ xương khớp, Ung bướu; 38 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 11 phòng chức năng…

Với hơn 1.000 cán bộ, nhân viên, trong đó hơn 70% có trình độ sau đại học; hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đồng bộ, bệnh viện đã đáp ứng điều trị cho những bệnh nhân nặng, phức tạp…

Các bác sĩ của bệnh viện đã làm chủ nhiều kỹ thuật tiên tiến, có tầm cỡ quốc gia và quốc tế về phẫu thuật và can thiệp tim mạch, phẫu thuần thần kinh, sọ não, chấn thương chỉnh hình, nội soi can thiệp tiêu hoá, phẫu thuật và điều trị sản phụ khoa…

Lượng người bệnh đến khám chữa bệnh tại bệnh viện đều tăng lên hàng năm. Trung bình mỗi năm bệnh viện khám và điều trị gần 300.000 lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 20.000 bệnh nhân nội trú.

Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận những bước phát triển nổi trội của Bệnh viện trong thời gian qua. Bộ trưởng bày tỏ hết sức ủng hộ Bệnh viện trong việc đầu tư sửa chữa, cải tạo và nâng cấp vơ sở vật chất, trang thiết bị, đưa Bệnh viện E trở thành bệnh viện hạng đặc biệt và là cơ sở thực hành của các trường y, dược trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục