Kiến nghị của nhân dân Đồng Tâm sẽ được giải quyết thấu đáo, công bằng

  • 20/04/2017 20:28
  • 8 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Đề nghị bà con nhân dân sớm thả những người đang bị giữ trái pháp luật, giải toả các chướng ngại vật để đảm bảo cuộc sống... Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, việc giải quyết các kiến nghị của người dân sẽ khách quan, công bằng trên cơ sở các tâm tư, nguyện vọng chính đáng.

Kiến nghị của nhân dân Đồng Tâm sẽ được giải quyết thấu đáo, công bằng ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại huyện Mỹ Đức chiều tối 20-4

Chiều tối 20-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp gỡ các cán bộ chủ chốt xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Cuộc làm việc có sự tham dự của Phó trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Đỗ Văn Đương; đại diện Thanh tra Chính phủ; Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an; CATP Hà Nội; Thanh tra TP và lãnh đạo huyện Mỹ Đức.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dù thành phố có mời nhân dân Đồng Tâm đến để gặp gỡ, lắng nghe kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của người dân nhưng đến chiều tối 20-4, tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức chỉ có đại diện chính quyền xã Đồng Tâm, đại diện bà con đã không tới.

Theo ông Phạm Hồng Sỹ, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, hiện nay, ở nhà văn hoá xã vẫn còn 20 cán bộ, chiến sỹ Công an bị giữ. Bên cạnh đó, đời sống của người dân bị ảnh hưởng nhiều. Ông Sỹ mong muốn các cơ quan Trung ương, thành phố, huyện có biện pháp thuyết phục người dân sớm thả những người bị giữ trái pháp luật để nhanh ổn định đời sống.

Ông Sỹ cũng cho biết, những ngày qua, chính quyền đã cử đại diện vào khu vực nhà văn hoá xã gặp người dân để vận động, thuyết phục nhưng chưa đạt kết quả...“Bộ máy chính quyền không điều hành được các hoạt động của xã”, ông Sỹ cho biết thêm. Một cán bộ xã Đồng Tâm cho biết thêm, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân là mong muốn các đồng chí lãnh đạo thành phố, Trung ương về địa phương để trực tiếp đối thoại với dân.

Kiến nghị của nhân dân Đồng Tâm sẽ được giải quyết thấu đáo, công bằng ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định thành phố sẽ tiếp tục đối thoại với người dân

Trước các ý kiến của các cán bộ xã Đồng Tâm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các cán bộ chủ chốt xã Đồng Tâm tuyên truyền với người dân là lãnh đạo thành phố mà trực tiếp là Chủ tịch UBND TP sẽ tiếp tục đối thoại với người dân.

Chủ tịch UBND TP đề nghị bà con sớm giải tỏa các chướng ngại vật trên đường làng để không gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Chủ tịch UBND TP nói: “Bà con đang rất lo lắng, đã nhận thức ra hành động của mình. Thành phố ghi nhận việc bà con đã lo ăn uống cho các cán bộ, chiến sỹ thời gian qua. Tôi hi vọng bà con sớm thả nốt những người còn đang bị giữ”.

Tại buổi đối thoại, Thanh tra TP Hà Nội đã công bố quyết định về việc thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng và quá trình xử lý từ trước tới nay đối với diện tích đất ở khu sân bay Miếu Môn, huyện Mỹ Đức. Chủ tịch UBND TP cho biết, thành phố đã yêu cầu tất cả các đơn vị tạm dừng thi công trong phạm vi khu đất. Cho biết đã trao đổi với các cụ cao tuổi trong xã, Chủ tịch UBND TP mong muốn người dân cung cấp các thông tin, giấy tờ liên quan đến khu đất này để quá trình thanh tra được khách quan.

“Trong 4 năm qua, bà con Đồng Tâm đã có kiến nghị và các cấp đã xem xét giải quyết. Tuy nhiên, cấp cơ sở xử lý chưa kịp thời, có những kết luận chưa hợp lý. Lần này, thành phố chỉ đạo làm nghiêm túc. Cá nhân, tập thể nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm”, Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Bà con cần tin tưởng vào chính quyền thành phố. Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đối thoại với bà con trong thời gian sớm nhất, ngày mai hoặc ngày kia. Lần này, đoàn công tác đối thoại với người dân Đồng Tâm của thành phố đã mời cả đại diện Thanh tra Chính phủ, Ban Dân nguyện để giám sát cũng như ghi nhận các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân nên bà con có thể yên tâm. Mọi việc sẽ được triển khai đúng đắn, khách quan”.

Tin cùng chuyên mục