Không quản nguy hiểm

  • 04/11/2011 23:33
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua, CAP Kim Giang, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tập trung phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng truy nã và các đối tượng vi phạm pháp luật hoạt động trên địa bàn.
Không quản nguy hiểm ảnh 1
CAP Kim Giang phối hợp với bảo vệ dân phòng tuần tra, đảm bảo
ANTT tại các ngõ xóm

Qua công tác trao đổi thông tin 2 chiều về công tác truy nã - truy tìm với Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, giữa tháng 10-2011, CAP Kim Giang nắm được đối tượng Nguyễn Công Huân, SN 1963, trú tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, đang bị công an sở tại truy nã về hành vi cố ý gây thương tích. Huân có người quen hiện cư trú tại địa bàn phường Kim Giang, thỉnh thoảng đối tượng này vẫn liên lạc với họ.

Từ những thông tin này, CAP Kim Giang đã tìm hiểu, nắm được Huân đang lẩn trốn tại thị trấn Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn. Rạng sáng 22-10, CAP Kim Giang đã cử một tổ công tác do Trung tá Hoàng Đình Sáu, Phó Trưởng CAP phụ trách lên thị trấn Đồng Đăng truy bắt Huân. Tuy nhiên, đối tượng này đã rời khỏi đây để về Hà Nội tìm người quen. Ngay trong sáng 22-10, tổ công tác CAP Kim Giang quay về Hà Nội và tổ chức mật phục tại khu vực phố Hoàng Đạo Thành, là nơi được xác định đối tượng truy nã sẽ đến để tìm người quen. Đúng như dự kiến, 10h sáng cùng ngày, Huân đến đây và lọt vào vòng vây của CAP Kim Giang. Tại cơ quan công an, Huân khai sau khi bị CAH Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh truy nã, đối tượng đã lẩn trốn ở thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn), rồi về Hà Nội định gặp người quen xin chu cấp kinh phí để lẩn trốn, thì bị CAP Kim Giang phát hiện, bắt giữ.

Theo Trung tá Hoàng Đình Sáu, ngoài vụ truy bắt đối tượng Huân, trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua, CAP Kim Giang đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 5 vụ phạm pháp hình sự với các hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, đánh bạc và bắt 2 đối tượng truy nã. Địa bàn phường Kim Giang không rộng, nhưng giáp ranh với một số phường, xã của các quận, huyện Thanh Trì, Hoàng Mai (Hà Nội). Đã có thời gian, Kim Giang được coi là địa bàn giáp ranh phức tạp về ANTT của quận Thanh Xuân. Xác định được tính chất phức tạp đó, CAP Kim Giang đã xây dựng nhiều kế hoạch đảm bảo ANTT và phối hợp với bảo vệ dân phòng tổ chức thực hiện. Bên cạnh công tác phát hiện và điều tra truy xét các vụ phạm pháp hình sự, CAP Kim Giang thành lập tổ công tác “đặc biệt” chống trộm, cướp gồm công an và bảo vệ dân phòng, liên tục tuần tra mật phục tại các địa điểm “nhạy cảm” về ANTT trên địa bàn phường. Qua công tác tuần tra mật phục, CAP Kim Giang và lực lượng bảo vệ dân phòng đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ nhiều đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, không để phát sinh phức tạp. Trong công tác truy bắt tội phạm, đã xuất hiện nhiều gương xuất sắc của các đội viên bảo vệ dân phòng, không quản nguy hiểm tấn công tội phạm.

Trao đổi với Trung tá Đỗ Minh Sang - Trưởng CAP Kim Giang, phóng viên ANTĐ được biết ngày 23-10 vừa qua, tổ công tác của CAP Kim Giang, trong đó có 2 đội viên dân phòng là bác Phạm Toàn Thanh và anh Lê Hùng Ninh, đã phát hiện một đối tượng tàng trữ ma túy ở khu vực đường vành đai 3. Thấy lực lượng công an và dân phòng kiểm tra, đối tượng này bỏ xe máy chạy và bị bác Thanh, anh Ninh truy đuổi. Bị dồn vào đường cùng, tên tội phạm chống trả, nhưng đã bị 2 đội viên dân phòng phối hợp với CAP Kim Giang kiên quyết bắt giữ. Ngoài những tấm gương sáng nêu trên, ở phường Kim Giang còn nhiều gương mặt đội viên dân phòng khác như anh Triệu Quang Điền, không quản nguy hiểm khi đối mặt với tội phạm. “Để đảm bảo được tình hình ANTT trên địa bàn, CAP Kim Giang đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của những đội viên dân phòng, trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm” - Trung tá Đỗ Minh Sang tâm sự.

Tin cùng chuyên mục