Không nên kén cá chọn canh

  • 18/12/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh (Thực hiện)
ANTĐ - Tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng Học viện Tài chính gần nửa năm nay, Bích Phượng (22 tuổi, quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Trong lúc kinh tế khó khăn nên sinh viên mới tốt nghiệp đi xin việc rất vất vả. Nộp hơn chục bộ hồ sơ nhưng mãi mới được nhận vào làm thử việc tại một ngân hàng thương mại”.
- Bạn có rút ra được kinh nghiệm gì khi nộp đơn xin việc không?
- Khi mới ra trường mình đã nộp hồ sơ xin việc tại nhiều ngân hàng lớn, mong muốn có mức lương cao nhưng do không có kinh nghiệm thực tế nên đã không vượt được qua vòng phỏng vấn. Chỗ nào cũng đòi hỏi người có kinh nghiệm mà sinh viên mới ra trường thì cái thiếu nhất chính là kinh nghiệm.
- Trong chương trình học có 1 kỳ dành cho thực tập, theo bạn như vậy có đủ cho sinh viên học hỏi được kinh nghiệm thực tế?
- Đúng là có 1 kỳ dành cho thực tập nhưng nhiều bạn lại không biết tận dụng cơ hội này để học hỏi. Cũng cần phải nói thêm là trong thời gian thực tập sinh viên cũng không có nhiều cơ hội tiếp cận công việc cụ thể. Nơi nhận bạn vào thực tập cũng không giao việc quan trọng cho bạn làm, trong khi đó những anh chị nhân viên lại luôn bận rộn không có thời gian chỉ bảo. 
- Sau những thất bại đầu tiên bạn đã chuyển hướng?
- Sau những thất bại và nhận được lời khuyên từ các anh chị đã đi làm là không nên kén chọn khi mới ra trường nên mình quyết tâm bắt đầu bằng một vị trí bình thường tại một ngân hàng nhỏ để học hỏi thêm. Mức lương có thể không như mong muốn nhưng mình coi đây là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm. Với yêu cầu không quá cao nên mình có thể vượt qua các vòng thi cũng không mấy khó khăn.

Tin cùng chuyên mục