Không khí lạnh cực mạnh tràn xuống, Bắc bộ mưa rét

  • 21/03/2021 08:50
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Đợt không khí lạnh được nhận định có cường độ mạnh nhất trong tháng 3 này đã tràn xuống Bắc bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 21/3, bộ không khí lạnh ở phía Bắc đã di chuyển xuống nước ta. Khu vực Bắc bộ xuất hiện mưa rào và giông lớn.

Trong sáng nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc bộ; trưa và chiều nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ, phía Tây Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay, 21/3, ở các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ có mưa rào và giông.

Không khí lạnh cực mạnh tràn xuống, Bắc bộ mưa rét ảnh 1

Từ sáng nay, 21/3, không khí lạnh đã tràn về Bắc bộ

Từ chiều tối và đêm nay ở các tỉnh Trung Trung bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày hôm nay, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Từ sáng nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Từ chiều nay, ở vùng biển Trung bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,0-2,5m.

Khu vực Hà Nội, trong ngày hôm nay có lúc có mưa, mưa rào và giông, đêm không mưa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, cao nhất trong ngày hôm nay ở mức 22 độ C.

Tin cùng chuyên mục