Xe+

Không để hình thành "bến xe ôm" ở đường cao tốc trên cao

  • 22/03/2017 15:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-3, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị vừa ra quyết định xử phạt và yêu cầu 4 lái “xe ôm” ký cam kết không tái phạm hành vi đón trả khách tại đường cao tốc trên cao.

Trước đó, thông qua quá trình tuần tra kiểm soát, quản lý, đảm bảo TTATGT trên địa bàn, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội phát hiện tại tuyến đường cao tốc trên cao đi qua địa bàn quận Hoàng Mai xuất hiện một số lái “xe ôm” thường xuyên đón khách tại đây. Kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các lái “xe ôm” này được Ban chỉ huy Đội CSGT số 14 giao cho các đoàn viên thanh niên của chi đoàn.

Một số lái "xe ôm" tụ tập đón khách trên đường vành đai 3 trên cao đã bị CSGT xử lý nghiêm

Một số lái "xe ôm" tụ tập đón khách trên đường vành đai 3 trên cao đã bị CSGT xử lý nghiêm


Trưa ngày 22-3, tổ công tác của Đội CSGT số 14 do Thượng úy Đào Xuân Dũng, Bí thư chi đoàn cơ sở Đội CSGT số 14 chỉ đạo, tiến hành kiểm tra hành chính số lái “xe ôm” tụ tập đứng đón khách ở đường vành đai 3 trên cao. Qua kiểm tra, các lái “xe ôm” này đã thừa nhận hành vi vi phạm đón khách trên đường cấm, đồng thời ký cam kết không tái phạm.

Thượng úy Đào Xuân Dũng cho biết: Mỗi khi có khách xuống từ xe ô tô cá nhân, các lái “xe ôm” này thường chèo kéo đi xe với giá thỏa thuận. Hành vi của các lái xe này đã tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT, làm mất tình hình ATGT trên tuyến. Sau đợt ra quân của các đoàn viên chi đoàn Đội CSGT số 14, những vi phạm này đến nay đã cơ bản được CSGT giải quyết.

Tại trụ sở Đội CSGT số 14, các lái "xe ôm" này đều viết giấy cam kết hứa không tái phạm

Tại trụ sở Đội CSGT số 14, các lái "xe ôm" này đều viết giấy cam kết hứa không tái phạm


Thông tin với PV, Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 14 cho biết: Ngoài việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm liên quan đến xe chở khách, xe ô tô dừng đỗ trái phép, Đội CSGT số 14 còn kiểm tra, xử lý đối với cả “xe ôm” tụ tập đứng ở đường vành đai 3 trên cao để đón khách. Để giải quyết triệt để vi phạm, tại những điểm lên, xuống ở đường cao tốc trên cao, Đội CSGT số 14 cũng tổ chức bố trí CBCS làm nhiệm vụ tại đây, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm người điều khiển mô tô, xe máy đi lên tuyến đường này.

Cũng theo đại diện Đội CSGT số 14, trong tháng 3, tháng hành động của đoàn viên, thanh niên, đơn vị cũng tổ chức cho các đoàn viên CSGT tiến hành dán đề can, áp phích, tờ rơi đến các điểm trường nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì để tuyên truyền pháp luật, Luật Giao thông đường bộ cho các học sinh, thầy cô giáo cũng như phụ huynh. Việc đẩy mạnh tuyên truyền kết hợp xử lý vi phạm sẽ góp phần phòng ngừa, hạn chế TNGT, ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục