Không còn dấu hiệu “sốt vàng”

  • 17/09/2012 23:08
  • 0 bình luận
  • Minh Hiền
  • In bài
ANTĐ - Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng, từ cuối tuần trước đến ngày 17-9, mặc dù giá vàng thế giới tăng nhẹ, nhưng giá vàng trong nước lại có xu hướng giảm. Thị trường vàng trong nước không còn dấu hiệu “sốt”, không có hiện tượng nhập lậu vàng, nhờ đó tỷ giá và thị trường ngoại tệ nói chung ổn định.

Giải thích về lượng cung vẫn tăng, ông Lê Minh Hưng cho rằng, do trước đây nhiều nhà đầu tư và người dân đã mua vàng ở mức giá 42-43 triệu đồng/lượng, đến nay khi thấy giá vàng trong nước tăng đạt mức kỳ vọng, họ đã bán ra thị trường với khối lượng tương đối lớn.

Phó Thống đốc cũng cho biết, nhằm ổn định thị trường vàng trong nước, NHNN đã và đang triển khai nhiều biện pháp, cụ thể: NHNN ban hành quy định cho phép tổ chức tín dụng (TCTD) gặp khó khăn về thanh khoản vàng được vay vốn bằng vàng; ban hành quy định về tổ chức và quản lý sản xuất vàng miếng nhằm cho phép các TCTD và doanh nghiệp kinh doanh vàng được chuyển đổi vàng miếng khác SJC sang vàng miếng SJC và gia công lại vàng miếng SJC móp méo. NHNN cũng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh khi tham gia mua bán trên thị trường để tránh những thiệt hại không đáng có.

Tin cùng chuyên mục