Không cấp phép đỗ xe trên tuyến phố rộng dưới 6,5m

  • 22/12/2011 23:06
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
(ANTĐ) - UBND TP Hà Nội có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về tiêu chí sắp xếp lại toàn bộ hệ thống điểm đỗ, bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Sở GTVT không cấp phép với các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe tại các trục giao thông chính yếu, các đường vành đai, những tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn; không cấp phép tại các khu vực nằm cạnh ngã ba, ngã tư đường gây ùn tắc giao thông và mất an toàn giao thông; không cấp phép đối với các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe trên các tuyến phố rộng dưới 6,5m.

Đối với những tuyến phố trong khu vực trung tâm, xét thấy có nhu cầu đỗ xe lớn cũng chỉ xem xét cho phép khai thác điểm đỗ theo đoạn, từng bên. Bên cạnh đó, TP yêu cầu liên ngành GTVT - Công an lập kế hoạch thực hiện sắp xếp mạng lưới điểm đỗ xe, bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn thành phố trình UBND phê duyệt trong tháng 12 này.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội cũng đã thống nhất với đề xuất của CATP Hà Nội về việc không cấp phép các điểm đỗ xe trên 2 tuyến phố từ sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm thành phố để phục vụ công tác đón tiếp khách quốc tế và các đoàn đại biểu. Cụ thể, các tuyến phố được đề xuất bao gồm: tuyến Nội Bài - Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng - Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Hai Bà Trưng và tuyến Nội Bài - Âu Cơ - Yên Phụ - đường Thanh Niên.

Tin cùng chuyên mục