Hà Nội

Không “cắm” được xe vừa trộm cắp, quay sang đòi chủ xe chuộc

  • 15/09/2014 17:35
  • 0 bình luận
  • Tường Anh
  • In bài
ANTĐ - Lấy được xe xong, Mạnh thu dọn đồ ra khỏi khu trọ và mang xe đi cầm đồ nhưng do không có giấy tờ, sợ bị phát hiện nên đối tượng quay sang đòi chủ xe mang tiền đến chuộc…

Đội điều tra tổng hợp – CAQ Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, vừa làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng Đào Ngọc Mạnh, SN 1995, trú tại thôn Vũ Đông, Hồng Linh, Hưng Hà, Thái Bình.

Theo đó, khoảng đầu tháng 9 vừa qua, Mạnh đến khu vực xóm trọ tại ngõ 204 Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, tìm phòng trọ. Tuy nhiên, chủ nhà trọ về quê không có nhà nên khi thấy Mạnh gọi điện, nói là sinh viên hỏi thuê phòng. Thương tình chủ nhà đã cho Mạnh ở nhờ vài hôm, chờ khi về sẽ làm hợp đồng nếu Mạnh chưa tìm được phòng ở.

Không “cắm” được xe vừa trộm cắp, quay sang đòi chủ xe chuộc ảnh 1
Đối tượng Đào Ngọc Mạnh


Tối 5/9, phát hiện chị Nguyễn Thị Hiền, SN 1991, trú tại Bắc Giang, đi làm về, dựng xe bên ngoài cửa phòng trọ nên Mạnh đã nảy sinh lòng tham. Một lát sau, thấy chị Hiền đi ra ngoài, xóm trọ lại không có người nên Mạnh đã cắt dây ổ khóa điện xe của chị Hiền, rồi quay vào phòng thu dọn quần áo, đồ đạc rời khỏi xóm trọ cùng chiếc xe không nổ được máy.

Không “cắm” được xe vừa trộm cắp, quay sang đòi chủ xe chuộc ảnh 2
Chiếc xe máy đã bị tháo biển kiểm soát


Khi đi qua cửa hàng sửa xe, với lý do mất chìa khóa nên Mạnh nhờ thợ sửa xe đấu lại dây điện cho rồi phóng xe đi, định mang đi “cắm”. Tuy nhiên, không có giấy tờ xe, lại sợ bị phát hiện nên Mạnh lập tức nghĩ đến việc cưỡng đoạt tiền của bị hại.

23h đêm, khi đi chơi về, phát hiện xe bị mất, chị Hiền đã đến trình báo cơ quan công an. Ngay hôm sau, chị Hiền nhận được tin nhắn của Mạnh, yêu cầu đưa 5 triệu đồng để chuộc xe. Là tài sản lớn nhất hiện có nên chị Hiền phải vay mượn bạn bè được 4 triệu đồng mang đến gặp Mạnh. Khoảng 18h ngày 10/9, khi Mạnh nhận tiền của chị Hiền tại đường Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục