Sau loạt bài “Ám ảnh bóng ma vỡ nợ”:

Khởi tố vợ chồng “đại gia” bỏ trốn

  • 04/04/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô ngày 16 và 17-3 có loạt bài: “Mê Linh-Ám ảnh bóng ma vỡ nợ” trong đó cảnh báo về sự sụp đổ của một số doanh nghiệp tại huyện Mê Linh, Hà Nội khi huy động vốn trong nhân dân theo hình thức trả lãi suất cao nhưng lại không kinh doanh theo đúng mục đích. 

Một điển hình trong những doanh nghiệp kiểu này là vợ chồng Nguyễn Văn Thắng - Nguyễn Thị Hải ở xã Văn Khê. Hậu quả không chỉ là việc những doanh nghiệp này vỡ nợ, mất khả năng thanh toán mà còn gây ra hàng loạt những hệ lụy dây chuyền gây bức xúc trong nhân dân và hậu quả thì chưa biết đến bao giờ mới khắc phục được.

Khởi tố vợ chồng “đại gia” bỏ trốn ảnh 1
Công ty của vợ chồng Thắng-Hải đóng cửa im ỉm từ tết đến nay

Theo những thông tin từ Công an huyện Mê Linh thì hiện vợ chồng Thắng - Hải đã vay của khá nhiều người với tổng số nợ lên nhiều tỷ đồng chưa kể lãi suất. Do có nhiều người đòi nợ và không còn khả năng thanh toán nên từ đầu tháng 1-2012 vợ chồng Thắng - Hải đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngoài ra cặp vợ chồng “đại gia” này còn đang nợ Ngân hàng Công thương chi nhánh Quang Minh một khoản tiền khoảng 4,7 tỷ đã quá hạn.

Sau khi Báo An ninh Thủ đô đăng tải những thông tin trên, tháng 3-2012 Công an huyện Mê Linh cũng nhận được đơn thư tố giác của một số người dân cụ thể là: Trần Như Mạnh (SN 1982), trú tại xã Tiền Phong, Mê Linh, Đặng Thu Thủy (SN 1981); Đinh Văn Năm (SN 1961); Nguyễn Văn Chiến (SN 1963); Nguyễn Văn Hùng (SN 1965), đều trú tại thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê. Sau khi tiến hành điều tra, Công an huyện Mê Linh có căn cứ xác định hành vi phạm tội của vợ chồng Thắng - Hải nhưng hiện cả hai vợ chồng này đã bỏ trốn. Hành vi nêu trên của Nguyễn Văn Thắng - Nguyễn Thị Hải đã cấu thành tội: Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tội phạm và hình phạt quy định tại điểm a khoản 4 điều 140 - Bộ Luật hình sự. Ngày 23-3-2012 Cơ quan CSĐT Công an huyện Mê Linh đã khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can để điều tra theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục