Khởi tố sinh viên đâm chết bạn trong giờ học

  • 25/04/2012 08:12
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25/4, theo thông tin từ Công an TP. Hà Tĩnh cho biết, phía cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối tượng Doãn Văn Điền (19 tuổi), trú xã Kỳ Hoa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh về tội “giết người”.

Theo các sinh viên có mặt khi sự việc xảy ra cho biết, vào khoảng 13h30’ ngày 23/4 tại trường Cao đẳng nghề Việt – Đức nằm trên đường Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh khi sinh viên của khoa công nghệ ô tô bước vào tiết học thực hành tại xưởng. Khi mới vào học được một lúc thì thì hai sinh viên Doãn Văn Điền và Phạm Công Hội (19 tuổi) trú xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Khởi tố sinh viên đâm chết bạn trong giờ học ảnh 1
Trường cao đẳng nghề Việt – Đức nơi xảy ra án mạng

Cùng lúc đó, sinh viên Nguyễn Đức Biên (23 tuổi), trú xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh thấy vậy liền dùng một chiếc cờ lê đang cầm trên tay đánh vào đầu Doãn Văn Điền để đe dọa. Hai bên sau đó lao vào đánh nhau và được các sinh viên khác can ngăn.

Nhưng sự việc không dừng lại ở đó. Tức giận, Điền bỏ buổi thực hành quay về KTX thủ một con dao trong người rồi quay lại lớp. Khi đến xưởng thực hành thấy Biên đang ngồi đó Điền liền nhảy vào đâm hai nhát liên tiếp vào người và cổ Biên, làm gãy cán dao.

Bị đâm bất ngờ, Biên gục ngay tại chỗ và được các sinh viên khác đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết đâm sâu trúng động mạch cổ, gây mất nhiều máu nên Biên đã tử vong.

Gây án xong, Điền nhanh chóng bắt xe chạy trốn về quê. Đến 20h cùng ngày Điền bị lực lượng công an tóm gọn khi đang trốn tại quê. Tại CQĐT, Điền đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an TP. Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Doãn Văn Điền để tiếp tục điều tra hoàn tất hồ sơ để sớm đưa đối trượng ra xử lý trước pháp luật.

Tình trạng sinh viên, học sinh giải quyết mâu thuẫn bằng dao ngày một gia tăng, tình trạng đáng báo động này đã gây nên những hậu quả buồn và cần hơn nữa sự quan tâp của gia đình và các cơ quan chức năng trong vấn đề hạn chế tình trạng này.

Tin cùng chuyên mục