Vụ Bé gái 6 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ ở Hải Dương

Khởi tố người cha tàn ác

  • 13/11/2013 06:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong - Đức Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Liên quan đến vụ án bé gái 6 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ ở Hải Dương (Báo ANTĐ đã phản ánh), Đại tá Bùi Văn Hưng - Trưởng CAH Kinh Môn, Hải Dương cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Doãn Thắng (30 tuổi), trú tại Kim Xuyên, An Sinh, Kinh Môn về hành vi ngược đãi, hành hạ con theo điều 151 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố người cha tàn ác ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Đinh đau lòng tố cáo đứa con ruột đánh đập tàn nhẫn người cháu nội

Nhét con vào bao tải dìm xuống nước

Sau khi bị bắt, những lời khai của Thắng trước cơ quan điều tra về cách “dạy dỗ” con của y khiến không ít người rùng mình, kinh hãi. Ngay cả bố mẹ Thắng là ông bà Nguyễn Doãn Tròn và Nguyễn Thị Đinh cũng phẫn nộ, không thể chấp nhận.

Đối diện với điều tra viên của CAH Kinh Môn, Thắng lí nhí khai nhận bản thân anh ta đã từng ít nhất 3 lần hành hạ, ngược đãi chính đứa con gái khốn khổ của mình. Tất cả những lần đánh đập cháu Hà đều được Thắng khai nhận do chính mình trực tiếp gây ra, nhằm gánh lấy hết trách nhiệm cho người vợ thứ 2 là Ngô Thị Huệ. Còn đối với đại gia đình nội ngoại của cháu Hà, mỗi khi nhắc tới người phụ nữ trên, họ không khỏi giật mình, kinh hãi. Họ khiếp sợ bởi sự lạnh lùng, ngang ngược đến tàn nhẫn khi cô ta thách thức tất cả luân thường đạo lý, lề thói địa phương, phá nát cả một mái ấm gia đình để có được người chồng hiện tại. Trong câu chuyện buồn trên, ông Tròn, bà Định cứ trào nước mắt tủi hổ cho chúng tôi biết, lỗi để xảy ra chuyện này cũng phần lớn là do đứa con trai hèn kém Nguyễn Doãn Thắng của mình.

Trở lại với người cha nhẫn tâm Nguyễn Doãn Thắng, căn nguyên của những lần y hành hạ con bắt nguồn từ những lời xúi giục của người vợ kế. Cứ mỗi khi thấy vợ nói cháu Hà không chịu học bài, lơ là việc nhà là Thắng chẳng cần biết đến đúng sai, cứ thẳng tay đánh đập đứa con riêng của mình. Sự tin tưởng, nghe lời vợ đến mù quáng, bệnh hoạn của Thắng đã khiến cháu Hà khắp người mang đầy vết đòn roi. Có những lần khi cháu đến trường, các thầy cô giáo phát hiện các vết bầm tím, xây xước trên cơ thể cô bé học trò ngoan ngoãn đã xót xa, vừa bôi mật gấu trị thương cho cháu Hà vừa dò hỏi tìm hiểu nguyên cớ. Phủ nhận và lập lờ chuyện đánh con, Thắng và Huệ nói chỉ dọa nạt chứ những vết đau đớn này của cháu Hà là do cháu bị ngã. Quá hoảng sợ trước đòn roi của bố đẻ, sự ghẻ lạnh, đe dọa của mẹ kế, cháu Hà cũng chỉ dám nói dối với các cô mình bị ngã theo ý của mẹ kế. Lần gần nhất trước thời điểm chuỗi ngày hành hạ con gái của mình bị người dân, chính bố mẹ ruột phát hiện, tố giác, Thắng đã thẳng tay đánh đập con gái dã man. Chưa hết, y còn lôi xềnh xệch cháu Hà ra ngoài ao, nhét nửa người vào bao tải rồi tìm cách dìm xuống ao cạnh đó. Sự việc được một người dân sống bên cạnh đó phát hiện, lao vào can ngăn nên cháu Hà đã thoát. Nhưng chưa hết, đến tối cùng ngày, Thắng tiếp tục chở cháu Hà bằng xe máy ra gần khu vực nghĩa địa của thôn để dọa.

Khởi tố người cha tàn ác ảnh 2
Nguyễn Doãn Thắng tại cơ quan Công an

Vết thương lòng khó phai

Gặp Nguyễn Doãn Thắng tại CAH Kinh Môn, đối diện với chúng tôi là người đàn ông với khuôn mặt lầm lì, đôi mắt lạnh lùng. Thắng lý giải với chúng tôi về hành động của mình chỉ nhằm đe dọa, giáo dục cháu Hà. Những trận đòi roi, vết thương in hằn trên cổ cháu Hà như bị bàn tay của gấu cào cấu được Thắng phân trần để cho đứa con gái của mình chăm chỉ học bài hơn. Riêng chiếc xương sườn của cháu Hà bị gãy được Thắng nói do cháu Hà bị ngã. Tất cả những lời bào chữa này của Thắng đều không qua được mắt các điều tra viên CAH Kinh Môn. Bản thân cháu Hà khi được ở trong vòng tay che chở của ông bà nội, ngoại đã tố cáo hành vi dã man của người bố đẻ và mẹ kế. Cháu nói đã nhiều lần bị Huệ đánh bằng roi mây, có lần còn bị mẹ kế nghiến răng nghiến lợi thẳng tay bóp cổ. Phủ nhận những lời tố cáo của cháu Hà và gia đình người con riêng, khi được triệu tập lên cơ quan Công an, Huệ leo lẻo khai những vết thương trên người đã sần sùi, lên da non của cháu Hà là do bị bố đánh vì tội lười học, đi muộn. Huệ chỉ thừa nhận đã dọa cháu Hà nếu không chịu học hành chăm chỉ sẽ treo cổ lên nhưng chưa lần nào đánh và mang cháu ra nghĩa trang để đe dọa. Phủ nhận những lời nói này của Huệ, các thầy cô giáo của cháu Hà cho biết, bản thân cháu Hà là học sinh ngoan ngoãn, lễ phép và học rất khá. Tuy nhiên, những trận đòi roi đã khiến cháu trở nên hoảng sợ, lầm lì, ngày càng ít dám tiếp xúc với những người xung quanh.

Dù cho Huệ có phủ nhận việc hành hạ con riêng của chồng hay việc Nguyễn Doãn Thắng nhận tất cả những đòn roi trên người cháu Hà là do một mình bàn tay y gây ra, thì đối với cháu Hà và gia đình, tất cả những chuyện đó đã quá sức chịu đựng của họ. Bản thân là bố mẹ đẻ nhưng chính ông Tròn và bà Đinh cũng không thể nào tha thứ cho người con bất hiếu, người chồng phụ bạc và người cha thiếu trách nhiệm, tàn ác nên muốn gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an hành vi nhẫn tâm của Nguyễn Doãn Thắng. 

Cháu Hà hiện tại đã được ở trong vòng tay yêu thương của ông bà nội, ngoại nhưng ký ức những tháng ngày phải sống trong đau đớn khiến cho giấc ngủ của cháu hàng đêm không trọn vẹn. Đôi khi cháu lại giật mình, hoảng sợ la hét, khóc đòi mẹ, thảng thốt tỉnh cơn mê ôm chặt lấy ông bà. Những vết đòn roi in lằn trên người cháu Hà thời gian cũng sẽ làm chúng lên da non, dịu bớt đau đớn nhưng vết thương lòng, cú sốc tinh thần này có lẽ sẽ chẳng thể nào dễ quên đối với đứa trẻ 6 tuổi. 

(Tên cháu bé đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục