Khởi công khu nhà ở cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao

  • 20/04/2015 12:05
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ - Sáng 20-4-2015, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô cùng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã khởi công Dự án Khu nhà ở Cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

Ông Đỗ Đức Đạt, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô cho hay, công trình nhà ở cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao được xây dựng tại lô đất thuộc Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, với diện tích đất khoảng 8.000m2.

Công trình gồm khối nhà cao 28 và 33 tầng; 2 tầng hầm để xe; quy mô 600 căn hộ với diện tích từ 85,9m2 -127,8m2; tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 100.000m2.
Khởi công khu nhà ở cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao
Dự án được ấn nút khởi công vào sáng 20-4-2015

Đây là dự án hợp tác giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô với Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, giải quyết nhu cầu về nhà ở cho cán bộ, công chức. Công trình dự kiến thi công trong 24 tháng và bàn giao cho người mua nhà vào quý II/2017.

Tuy nhiên, tại lễ khởi công sáng ngày 20-4-2015, ông Đỗ Đức Đạt cam kết sẽ đưa dự án về trước tiến độ, để cán bộ, công nhân viên chức Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhận nhà trong quý I/2017.

Khởi công khu nhà ở cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao
Quy mô dự án sẽ xây dựng 600 căn hộ cho cán bộ, công nhân viên của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao

Công trình có vị trí thuận lợi về giao thông, tiếp giáp 2 mặt đường của Khu đô thị (phía Bắc giáp đường 40m, phía Đông giáp đường 17,5m). Tầng 1 và tầng 2 được tổ chức cho các hoạt động thương mại, và sinh hoạt cộng đồng của cư dân, bố trí phù hợp với không gian ở, nhằm mang lại tiện ích tối đa, đồng thời đảm bảo một không gian yên tĩnh cho các căn hộ.

Công trình gồm nhiều căn hộ với các diện tích khác nhau; các phòng chức năng trong mỗi căn hộ được bố trí tiếp xúc tối đa với ánh sáng thiên nhiên và có tầm nhìn đẹp mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Theo định hướng thực hiện các dự án phát triển nhà ở của Công ty Thủ Đô, hệ thống cảnh quan môi trường của dự án cũng được đặc biệt chú trọng.
Khởi công khu nhà ở cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao
Dự kiến, Quý I/2017 chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà

Cụ thể tại dự án này, sẽ có trên 4.500m2 được sử dụng làm đường dạo, sân vườn, khu vui chơi mang lại không gian xanh cho người sử dụng. Bên cạnh đó, Công ty cũng lựa chọn các chủng loại vật liệu thiết bị đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn hiện hành, có tính thẩm mỹ, tiện ích trong quá trình sử dụng và đặc biệt là những vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm điện năng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBDN TP Hà Nội đề nghị, đây là dự án có ý nghĩa, lại nằm trong Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, do vậy Chủ đầu tư cần tập trung năng lực, đảm bảo tiến độ. Đi đôi với việc đẩy nhanh tiến độ phải đảm bảo an toàn thi công, chất lượng công trình. Ngoài ra, Chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến việc khớp nối hệ thống hạ tầng của dự án với Khu đô thị Tây Hồ Tây để người dân được sử dụng những dịch vụ tiện ích, tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục