Khoét ruột khúc gỗ cất giấu đồ mỹ nghệ nghi làm bằng ngà voi

  • 31/10/2017 17:50
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 31-10, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Tân Thanh và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Hữu Nghị làm nhiệm vụ, phát hiện 1 xe ô tô có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra chiếc xe nhãn hiệu Huyndai 29 chỗ BKS: 29B - 024.19, do lái xe Ngô Văn Thư (SN 1988), trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội điều khiển.

Những khúc gỗ bên trong cất giấu đồ mỹ nghệ nghi làm bằng ngà voi

Những khúc gỗ bên trong cất giấu đồ mỹ nghệ nghi làm bằng ngà voi

Khai nhận với tổ công tác, Thư cho biết toàn bộ số hàng trên là đồ thủ công mỹ nghệ được chủ hàng thuê vận chuyển lên khu vực Tân Thanh để bán qua Trung Quốc, nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc liên quan.

Để tránh bị phát hiện, chủ nhân đã dùng thủ đoạn tinh vi lấy 33 khúc gỗ sau đó khoét rỗng ruột để cất giấu 43 kg sản phẩm đồ mỹ nghệ nghi được làm từ ngà voi vào trong.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Tuy nhiên, trước những dấu hiện bất thường của khúc gỗ, tổ công tác đã sử dụng dao bổ đôi các khúc gỗ và phát hiện bên trong khúc gỗ rỗng ruột chứa nhiều vòng tay, nhẫn, tràng hạt, tượng nhỏ, hạt hồ lô đeo tay, đũa ăn, ấm trạm rồng... được bọc kín trong giấy nghi được làm từ ngà voi và sừng động vật. Tổng số hàng trên có trọng lương 43 kg. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục