Khi yêu thành thù hận

  • 01/06/2011 09:20
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
(ANTĐ) - Chơ vơ giữa phòng xử án, Nguyễn Văn Tình (44 tuổi, trú ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) bỗng nhoài người về phía cửa ra vào khi 2 đứa con xuất hiện. Tiếng khóc nức nở của trẻ thơ đã xé toang hội trường lặng lẽ... Giây phút gặp gỡ hiếm hoi của cha con Tình đột ngột bị chia lìa khi HĐXX bước vào phòng xử án.

Khi yêu thành thù hận

(ANTĐ) - Chơ vơ giữa phòng xử án, Nguyễn Văn Tình (44 tuổi, trú ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) bỗng nhoài người về phía cửa ra vào khi 2 đứa con xuất hiện. Tiếng khóc nức nở của trẻ thơ đã xé toang hội trường lặng lẽ... Giây phút gặp gỡ hiếm hoi của cha con Tình đột ngột bị chia lìa khi HĐXX bước vào phòng xử án.

Lý trí không còn

Khi yêu thành thù hận ảnh 1

Phút gặp con ngắn ngủi của bị cáo Tình trước phiên tòa

22 năm trước Nguyễn Văn Tình đem lòng yêu thương, rồi nên duyên vợ chồng với người con gái ở xã bên tên Hoàng Thị Tâm. Cuộc sống ở làng quê êm đềm, đôi vợ chồng lần lượt cho ra đời 2 cô con gái cùng 1 đứa con trai khỏe mạnh. Để cải thiện cuộc sống gia đình, cách đây mấy năm, vợ chồng Tình bàn nhau mở một quán hàng tạp hóa nho nhỏ. Đội thợ xây Hạ Mỗ (xã kế bên) được huy động đến giúp vợ chồng Tình.

Hàng quán xây xong, Tình chợt nhận thấy tình cảm của vợ dành cho mình có gì đó khang khác. Những số điện thoại “bí ẩn” gọi đến số máy của vợ ngày một nhiều hơn. Mỗi dịp đi làm ở Hải Dương về, Tình thường nghe được những lời dị nghị về chuyện tình cảm “ngoài luồng” của vợ. Nghi ngờ vợ ngoại tình, Tình nung nấu ý định làm rõ kẻ “chọc gậy” vào hạnh phúc gia đình mình. Thông qua một người bạn, Tình đoán kẻ “thứ ba” chính là cái gã đến xây quán cho gia đình mình mấy năm trước.

Tình bảo: “Ngay cả khi nghe “phong thanh” chuyện tình bất chính của vợ, bị cáo vẫn yêu thương cô ấy nhiều lắm”. Vì thế mà Tình không muốn làm to chuyện, chuyển sang “đấu tranh trong hòa bình”. “Trong một lần hai vợ chồng nói chuyện, cô ấy đã thú nhận chuyện quan hệ “tình cảm” của mình với kẻ thứ ba kia, đồng thời hứa sẽ chấm dứt ngay” - Tình biện bạch.

Hạnh phúc gia đình tưởng chừng sẽ được hàn gắn, nào ngờ tối 1-12-2010, vợ chồng Tình lại xảy ra mâu thuẫn. Điều người đàn ông này muốn lúc đó là vợ phải thể hiện rõ sự đoạt tuyệt với “tình nhân” để hôm sau anh ta yên tâm xuống nơi làm việc. Sáng hôm sau, Tình tiếp tục gọi vợ ra bàn nói chuyện vì cho rằng 2 người vẫn chưa tìm được “tiếng nói chung”. Sau một hồi “đôi co”, Tình chạy xuống bếp cầm lên một con dao nhọn. Khi chị Tâm dứt lời: “Nếu anh chết thì giết tôi trước đi”, ngay lập tức Tình lao đến đâm liên tiếp 2 nhát vào bụng và ngực vợ khiến chị Tâm tử vong sau đó.              

Nước mắt con trẻ

Với hành vi sát hại vợ mình, Nguyễn Văn Tình bị VKSND Hà Nội truy tố về tội giết người có tính chất côn đồ, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Có mặt trong phiên tòa sơ thẩm hôm qua (31-5), ngoài N.T.T.L (18 tuổi) và N.V.N (8 tuổi) - 2 con ruột bị cáo còn có khá đông người thân quen, họ hàng của Tình. Có lẽ sợ không chịu đựng nổi nỗi đau quá lớn trong phiên xét xử bố giết hại mẹ nên đứa con gái thứ hai N.T.T.T của Tình đã không đến dự tòa.

Trong nửa ngày dõi theo những câu trả lời của bố trước HĐXX là ngần ấy thời gian N.T.T.L bưng mặt khóc rưng rức. Lúc tòa gọi N.T.T.L đứng lên kể lại những gì mình chứng kiến, cô sinh viên năm cuối này cứ nghẹn nấc từng hồi. Được HĐXX động viên, khá lâu sau N.T.T.L mới bình tâm kể rõ. Ngay trước lúc bố cô vung dao lên sát hại mẹ, cô đang dọn dẹp ở ngoài sân. Nghe thấy tiếng kêu cứu, cô chạy ngay vào nhà thì thấy mẹ ngã gục dưới sàn, còn bố đang lăm lăm con dao trong tay. Cô lao đến chộp lấy tay bố, miệng không ngớt lời cầu xin và hô hoán mẹ chạy đi. Thế nhưng sự mạnh mẽ, quyết liệt của một đứa con gái mới lớn cũng không thể ngăn nổi nhát dao thứ hai cắm sâu vào ngực mẹ… Nước mắt rưng rưng, cô sinh viên khẳng định, bố mẹ cô mâu thuẫn đã lâu, nhưng mẹ cô nhất quyết không phải là người có lối sống “suy đồi”.

Về tình tiết Nguyễn Văn Tình không có ý định giết vợ mà định tự tử, N.T.T.L cũng khai rõ, tối hôm trước khi sát hại mẹ, bố cô đã đưa cho cô quyển sổ hộ khẩu gia đình cùng một bức ảnh chân dung nhỏ. Tình dặn cô con gái lớn: “Cầm lấy, nếu có vấn đề gì con bảo bác Tài phóng ảnh to ra”. Trong quá trình thẩm vấn, Nguyễn Văn Tình luôn nhắc đi nhắc lại điệp khúc, rất yêu vợ và chỉ muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, khi vị hội thẩm nhân dân căn vặn, rất yêu sao lại giết hại vợ, Tình chỉ cúi gằm mặt lặng im... Sau ít phút nghỉ hội ý, HĐXX tuyên bố, trả  hồ sơ để điều tra bổ sung, cần làm rõ có hay không tính chất côn đồ… Tình lê bước chân nặng trĩu rời phòng xử án về phía xe “đặc chủng”. Ở phía sau, trong vòng tay chị gái, đứa con trai nhỏ cứ nằng nặc đòi bố.

Trịnh Tuyến

Tin cùng chuyên mục