Khám phá tác giả "Tiếng thu"

  • 17/06/2011 22:48
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
(ANTĐ) - Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ, nhà soạn kịch Lưu Trọng Lư (1911 - 1991) đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

Lưu Trọng Lư  là một trong những người tiên phong trong phong trào Thơ Mới (1932 - 1945) – tên tuổi của ông gắn liền với những vần thơ đẹp. Cũng vì thế, không nhiều người biết rằng, ông còn là  tác giả của rất nhiều vở kịch, nhiều tác phẩm văn xuôi mà số lượng còn gấp mười lần những bài thơ mà ông đã sáng tác.  

 Khám phá tác giả "Tiếng thu" ảnh 1

3 tác phẩm mới xuất bản của Lưu Trọng Lư 

Theo nhà thơ Hữu Thỉnh (Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam) Lưu Trọng Lư là người đa tài, với văn chương thể loại nào ông cũng đi đến đỉnh cao. Cùng với Tố Hữu, Tế Hanh, Lưu Trọng Lư là nhà thơ hàng đầu có thơ hay về đấu tranh thống nhất đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông, Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây, NXB Lao động, NXB Hội Nhà văn đã giới thiệu tới người đọc tuyển tập “Lưu Trọng Lư- tác phẩm truyện ngắn, tiểu thuyết” (2 tập) và  “Bài ca tự tình”- tuyển chọn những bài thơ chưa từng công bố của ông.

Tin cùng chuyên mục