Hà Nội

“Kẹp ba” ung dung đi trộm cắp giữa ban ngày

  • 29/11/2013 16:18
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Trộm cắp thì thường giấu giếm hành tung, nhưng ba đối tượng này thì ung dung “kẹp ba”, lạng lách trên đường giữa ban ngày ban mặt…

Chiều 28/11, tổ công tác Y9/141 được lệnh làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại Km 41 Quốc lộ 32 phường Quang Trung - Sơn Tây – Hà Nội. Khoảng 16h30 phút, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô BKS 29D1 – 43870 chở ba lạng lách trên đường, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

“Kẹp ba” ung dung đi trộm cắp giữa ban ngày ảnh 1
Chiếc xe "kẹp ba" bị tổ công tác tạm giữ


Phát hiện lực lượng làm nhiệm vụ, đối tượng ngồi sau cùng vội nhảy ra khỏi xe và trốn thoát. Riêng hai đối tượng còn lại, do hơi bất ngờ nên mặc dù cố gắng quay đầu xe bỏ chạy nhưng vẫn bị cán bộ chiến sĩ tổ công tác Y9 khống chế và đưa về chốt.

Tại đây, nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Tạ Mạnh Cường, SN 1970, trú tại số nhà 14 - ngõ chùa Hương Ký - Minh Khai – Hai Bà Trưng - Hà Nội và Nguyễn Anh Tú – SN 1991, trú tại số nhà 27 - Đình Đông - Thanh Nhàn - Bạch mai - Hà nội.
“Kẹp ba” ung dung đi trộm cắp giữa ban ngày ảnh 2
Đối tượng Tạ Mạnh Cường


Trong đó, đối tượng Cường đã từng có 4 tiền án về tội hiếp dâm, gây rối trật tự công cộng, cưỡng đoạt tài sản và trộm cắp tài sản, còn Tú thì có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.
“Kẹp ba” ung dung đi trộm cắp giữa ban ngày ảnh 3
Đối tượng Nguyễn Anh Tú


Kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phát hiện bên trong cốp xe của các đối tượng có 01 dao phóng lợn và rất nhiều dụng cụ là vam để phá khoá xe. Ban đầu các đối tượng còn quanh co, chối cãi nhưng sau đó, khi thấy lập luận với căn cứ rõ ràng của cơ quan chức năng, các đối tượng đã phải khai nhận hành vi của mình.

Cường cho biết: “Bọn em dùng vam này để trộm cắp xe máy. Hôm nay chúng em đi từ Hà Nội lên Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, để làm mấy phi vụ, kiếm tiền tiêu nhưng chưa làm được gì thì bị bắt rồi...”.

Lời khai ngô nghê nhưng khá trùng khớp của hai đối tượng.

Công an thị xã Sơn Tây tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích