Ibrahimovic chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế

  • 21/06/2016 22:58
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Huyền thoại người Thụy Điển, Zlatan Ibrahimovic vừa thông báo quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi EURO 2016 kết thúc. 

Phát biểu trong cuộc họp báo trước lúc Thụy Điển gặp Bỉ ở Bảng E, tiền đạo 34 tuổi cho biết đó sẽ là là lần cuối cùng anh chơi cho ĐTQG nếu đội bóng của Bắc Âu bị loại khỏi giải đấu trên đất Pháp.

Ibrahimovic quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế sau EURO 2016

Ibrahimovic quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế sau EURO 2016

“Trận đấu cuối cùng cho Thụy Điển ở EURO sẽ là lần cuối cùng tôi chơi cho ĐTQG, vì vậy tôi hy vọng nó (thất bại) không đến” - Ibrahimovic nói – “Hãy hy vọng sự nghiệp quốc tế của tôi được kéo dài thêm”.

Theo Ibrahimovic, kể cả trường hợp Thụy Điển thất bại trong mục tiêu giành vé vào vòng knock-out tại EURO 2016, đó không phải là điều đáng thất vọng, cũng như việc kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế.

“Bị loại tại vòng bảng không phải là kết quả thất vọng, bởi vì tôi tự hào được đeo chiếc băng đội trưởng và những gì giành được trong suốt sự nghiệp” – Ibrahimovic thêm vào.

Ibrahimovic là chân sút xuất sắc thứ hai của đội tuyển Thụy Điển và sẽ là cầu thủ thứ sáu khoác áo nhiều nhất cho đội bóng Bắc Âu với 116 trận nếu ra sân ở cuộc đối đầu với Bỉ. Thụy Điển, đội mới ghi được 1 bàn thắng tại EURO 2016, cần đánh bại Bỉ để ghi tên vào vòng 1/8 sự kiện tổ chức trên đất Pháp sau trận hòa (1-1) với Bắc Ailen và thất bại trước Italia (0-1).

Tin cùng chuyên mục