Ì xèo họp chợ "cóc" lúc rạng sáng trên QL1A

  • 08/12/2011 13:36
  • 0 bình luận
  • Giang Tô
  • In bài
ANTĐ - Các hộ buôn bán chiếm dụng lòng đường, vỉa hè…họp chợ ì xèo từ 2-6h sáng hàng ngày.
Ì xèo họp chợ "cóc" lúc rạng sáng trên QL1A ảnh 1
Bất chấp trời mưa gió, chợ vẫn họp đều


Theo phản ánh của người dân, cứ vào khoảng 2 đến 6h sáng hàng ngày cả một đoạn đường QL1A  kéo dài từ khu vực gần ngã ba Văn Điển về khu vực cầu vượt sông Sét trên đường Giải Phóng theo hướng về nội thành Hà Nội bị biến thành một cái chợ với tạm nham đủ thứ hàng hóa từ rau củ đến đồ hải sản.

Đặc biệt, các hộ buôn bán không ngần ngại chiếm dụng vỉa hè, biến lòng đường thành nơi họp chợ tràn lan mà còn đậu cả ô tô, xe máy lấn chiếm tới hai phần ba đường quốc lộ để vô tư bán mua. Ngay cả khu vực cầu vượt qua hệ thống sông Lừ hàng hóa và xe cộ cũng bày bán tràn lan trên khu vực cầu. Mỗi khi có xe ô tô siêu trường, siêu trọng đi qua cả khu vực cầu đậu đầy xe cộ và tập trung rất đông người cứ rung bần bật như có động đất.

Ì xèo họp chợ "cóc" lúc rạng sáng trên QL1A ảnh 2
Hải sản tanh nồng, nhếch nhác

Ngay cả vào rạng sáng nay (8/12) mặc dù trời mưa và rét do ảnh hưởng của gió mùa tăng cường nhưng khu chợ trên vẫn chẳng suy chuyển. Dẫy hàng tôm, cá, hải sản xe tải vẫn đậu kín trên khu vực cầu vượt sông Lừ để chủ hàng bày mẹt hàng ra tới 2/3 đường QL1A. Chợ họp còn lấn chiếm cả dãy nhà chờ xe buýt ngay sát cầu khiến nhiều người dân đi đón chuyến xe sớm đã phải đội mưa đứng chờ xe.

Được biết chính quyền phường sở tại cũng tổ chức lực lượng đi dẹp khu chợ trên hàng ngày. Nhưng với cách làm chưa triệt để và thiếu kiên quyết như chỉ xuất hiện vào khoảng 6h sáng khi chợ đã tàn nên khu chợ trên vẫn mặc nhiên tồn tại một thời gian dài. Điều đáng chú ý, khu vực trên là tuyến đường huyết mạch cửa ngõ phía Nam của Thủ đô có hệ thống giao thông liên hoàn tiếp nối với cầu Thanh Trì và đường Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Tin cùng chuyên mục