• Cháy trại tị nạn ở Hy Lạp: Nỗi lo bùng phát đại dịch Covid 19 trong 13.000 người

  Cháy trại tị nạn ở Hy Lạp: Nỗi lo bùng phát đại dịch Covid 19 trong 13.000 người

  ANTD.VN -  Ngọn lửa bùng lên vào rạng sáng ngày 9-9, khiến trại tị nạn Moria, nơi đang chứa khoảng 13.000 người di cư, gấp 6 lần sức chứa tối đa 2.200 người của nó, gần như bị phá hủy hoàn toàn. Bên cạnh những nỗ lực tạo dựng chỗ ở mới và điều chuyển người di cư đến nơi ở mới của chính phủ Hy Lạp, còn là nỗi lo sợ bùng phát đại dịch Covid-19 sau khi 35 người tị nạn dương tính với Covid-19 đã bị mất dấu. 

 • Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Hy Lạp

  Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Hy Lạp

  ANTD.VN - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 1-9 bày tỏ thái độ thiện chí sẵn sàng đối thoại với Hy Lạp để giải quyết những bất đồng về các quyền lợi và các nguồn tài nguyên tại Đông Địa Trung Hải.

 • Bối rối vì ảnh hộ chiếu giống Hitler

  Bối rối vì ảnh hộ chiếu giống Hitler

  ANTĐ - Ở ngoài đời thật, ông Stuart Boyd trông không giống Adolf Hitler, nhưng bức ảnh trên hộ chiếu mới của ông thì giống trùm phát xít này đến kinh ngạc. 

 • Phiêu lưu chụp ảnh vòng quanh Hà Nội

  Phiêu lưu chụp ảnh vòng quanh Hà Nội

  ANTĐ - Lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp, Chrono (có nghĩa là thời gian) - sự kiện thi chụp ảnh vòng quanh Hà Nội do Sắc - cộng đồng Nhiếp ảnh trẻ Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào 8h ngày 20-3. 

 • Cơ hội nào để Arsenal lọt qua khe cửa hẹp?

  Cơ hội nào để Arsenal lọt qua khe cửa hẹp?

  ANTĐ - Đêm nay (9-12), Arsenal sẽ bước vào trận đấu quyết định tới số phận của họ tại vòng bảng Champions League. Đại diện của Premier League không chỉ cần một chiến thắng, mà còn phải thắng với tỷ số nhất định mới có thể giành quyền vào vòng knock-out. 

 • Quốc hội Hy Lạp thông qua kế hoạch cứu trợ của EU

  Quốc hội Hy Lạp thông qua kế hoạch cứu trợ của EU

  ANTĐ - Bất chấp hàng loạt cuộc biểu tình chống thắt lưng buộc bụng diễn ra trong ngày 15-7, nhưng sau đó, Quốc hội Hy Lạp vẫn thông qua những đề xuất từ ​​các quốc gia thành viên khu vực đồng tiền chung châu Âu giúp nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay.

 • Tin mới nhất: Châu Âu vừa chính thức đạt được thỏa thuận với Hy Lạp

  Tin mới nhất: Châu Âu vừa chính thức đạt được thỏa thuận với Hy Lạp

  ANTĐ - Trong bối cảnh cả thế giới quan tâm tới cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp và khả năng quốc gia này bị loại ra khỏi nhóm dùng đồng tiền chung châu Âu, thì thông tin cập nhật mới nhất vừa cho hay, các nhà lãnh đạo Eurozone đã đạt được thỏa thuận cứu trợ Hy Lạp, qua đó chính thức kết thúc cuộc khủng hoảng kéo dài suốt những ngày qua.

 • Lãnh đạo Eurozone họp khẩn tìm cách giải cứu Hy Lạp

  Lãnh đạo Eurozone họp khẩn tìm cách giải cứu Hy Lạp

  ANTĐ - Tối ngày 12-7, các nhà lãnh đạo khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh khẩn cấp và thông báo với Hy Lạp gần như phá sản; rằng nước này phải thông qua những cải cách quan trọng trong tuần này để khôi phục lòng tin trước khi lãnh đạo Eurozone tiếp tục đàm phán về một gói cứu trợ tài chính để giữ Hy Lạp ở lại khối.

 • Khủng hoảng Hy Lạp phơi bày yếu kém của châu Âu

  Khủng hoảng Hy Lạp phơi bày yếu kém của châu Âu

  ANTĐ - Vượt qua rất nhiều tranh cãi, cuối cùng thì các nhà lãnh đạo châu Âu cũng dành cho Hy Lạp thời hạn chót đến ngày 12-7 để đạt được một thỏa thuận cứu trợ kinh tế mới nhằm tránh phải ra khỏi Khu vực đồng tiền chung Euro (Eurozone), sau khi các cử tri Hy Lạp phản đối kế hoạch của các chủ nợ quốc tế trong cuộc trưng cầu dân ý được Athens tổ chức ngày 5-7 vừa qua. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng Hy Lạp đã và đang phơi bày cho cả thế giới thấy những yếu kém của lục địa già.

 • Tuyệt tác nhà trong vách núi

  Tuyệt tác nhà trong vách núi

  ANTĐ -  Công trình thiết kế mô phỏng của một tòa biệt thự nằm lọt trong vách núi mang tên "Casa Brutale" là một ý tưởng kiến trúc rất sáng tạo của hai kiến trúc sư người Hy Lạp.

 • Phân tích khủng hoảng nợ Hy Lạp: Những bài học từ quá khứ

  Phân tích khủng hoảng nợ Hy Lạp: Những bài học từ quá khứ

  ANTĐ - Những người dân “túng thiếu” ở Hy Lạp đã đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý vừa qua để xem liệu nước này có chấp nhận đáp ứng yêu cầu từ giới chủ nợ hay không. Câu trả lời đã rõ: Không! Điều đó có nghĩa khủng hoảng ở Hy Lạp sẽ còn tiếp tục kéo dài. Trước đây, các nước Cộng hòa Síp và Iceland cũng từng rơi vào khủng hoảng kinh tế tương tự, đâu là bài học rút ra từ đó?