Tàu dò mìn của Hải quân Hy Lạp vỡ làm đôi sau vụ va chạm tàu chở hàng

  • 29/10/2020 09:23
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-10, một tàu dò mìn của hải quân Hy Lạp và 1 tàu chở hàng mang cờ Bồ Đào Nha đã va chạm bên ngoài cảng chính Piraeus của nước này, khiến hai thủy thủ đoàn bị thương nhẹ và toàn bộ thủy thủ đoàn buộc phải sơ tán khỏi chiếc tàu quân sự bị hư hỏng nặng.

Vụ việc xảy ra vào hồi 7h30 sáng ngày 27/-10 (giờ địa phương) tại vùng biển ở vịnh Saronic, khi tàu chở hàng Maersk Launceston mang cờ Bồ Đào Nha và tàu dò mìn Kallisto của Hải quân Hy Lạp đã va chạm nhau. Tàu Kallisto sau đó đã bị gẫy làm đôi, trong khi tàu chở hàng Maersk Launceston không bị hư hại.

Tàu dò mìn của Hải quân Hy Lạp vỡ làm đôi sau vụ va chạm tàu chở hàng ảnh 1

Vụ va chạm đã khiến tàu dò mìn Kallisto đứt gãy làm đôi, phần đuôi đã chìm xuống biển

Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết 1 chiến dịch cứu hộ đã được phát động với 3 tàu tuần tra bảo vệ bờ biển, 1đơn vị đặc nhiệm bảo vệ bờ biển, 1 tàu hải quân và trực thăng cùng 4 tàu kéo. Tất cả 27 thành viên thủy thủ đoàn đã được cứu khỏi tàu quét mìn, tàu bị thiệt hại nặng và đang ở trên mặt nước. Hai quân nhân Hy Lạp bị thương và đã được đưa vào viện, trong khi những thành viên khác trên tàu Kallisto đều an toàn và đã được sơ tán sang tàu khác.

Tàu dò mìn của Hải quân Hy Lạp vỡ làm đôi sau vụ va chạm tàu chở hàng ảnh 2

Tàu dò mìn Kallisto được kéo về 1 căn cứ hải quân trên đảo Salamina

Những hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy chiếc tàu Kallisto nằm nghiêng sang một bên và phần đuôi tàu bị hư hại nghiêm trọng và đã bị chìm. Tàu Kallisto đã được kéo về 1 căn cứ hải quân trên đảo Salamina gần đó. Được biết, đây là con tàu dò mìn do Anh sản xuất và thuộc biên chế hải quân Hy Lạp từ những năm 2000-2001.

Tàu dò mìn của Hải quân Hy Lạp vỡ làm đôi sau vụ va chạm tàu chở hàng ảnh 3

Cận cảnh con tàu dò mìn gặp nạn

Trong khi đó, tàu chở hàng Maersk Launceston không bị hư hại nặng và đang bị Cơ quan Cảng vụ miền Trung Piraeus, tạm giữ trong khi một cuộc điều tra sơ bộ đang được tiến hành.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục