Nhà báo chống tội phạm nổi tiếng của Hy Lạp bị bắn chết

  • 10/04/2021 07:08
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Một nhà báo chống tội phạm nổi tiếng của Hy Lạp đã bị bắn chết trong vụ giết người theo “kiểu hành quyết” gần nhà ông ở Thủ đô Athens vào hôm 9-4-2021.
Nhà báo chống tội phạm nổi tiếng của Hy Lạp bị bắn chết ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng ở Athens

Nhà báo Giorgos Karaivaz, làm việc cho kênh Star TV tư nhân, thiệt mạng vì những vết thương do đạn bắn bên ngoài nhà ông ở phía Nam thành phố.

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin, 2 người đàn ông đi xe máy đã áp sát và đối tượng ngồi sau nổ súng vào nhà báo này khi ông đi làm về đến gần nhà.

Nhà báo Giorgos Karaivaz, 1 gương mặt quen thuộc trên kênh Star TV trong nhiều năm, đã bị bắn từ khoảng cách khoảng 5m khi ông vừa bước ra khỏi ô tô bên ngoài ngôi nhà của mình.

12 vỏ đạn đã được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ súng. Cảnh sát cho biết, nhà báo Karaivaz đã bị trúng ít nhất 6 phát đạn được bắn ra từ 1 khẩu súng lục 9mm. Hung thủ có lẽ đã sử dụng thiết bị giảm thanh để thực hiện vụ ám sát trên.

Phát biểu tại hiện trường vụ giết người, Maria Antoniadou, người đứng đầu Liên binh các nhà báo Athens (ESIEA), cho biết: “Nếu ai đó nghĩ rằng, bằng cách này, họ có thể bịt miệng các nhà báo, thì họ đã nhầm. Sẽ có 6.099 nhà báo khác điều tra và yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc”.

Aristotelia Peloni, Người phát ngôn của Chính phủ Hy Lạp, cho biết vụ giết người đã “gây sốc cho tất cả chúng tôi”. “Các cơ quan chức năng đang điều tra để truy bắt thủ phạm và đưa chúng ra trước công lý”, bà nói.

Cảnh sát tin rằng những kẻ giết người đã nắm được lịch trình đi lại của nhà báo và theo dõi ông khi ông trở về nhà sau buổi làm việc trên 1 chương trình truyền hình vào ban ngày.

Star TV cho biết, mặc dù cuộc điều tra đang diễn ra nhưng người ta tin rằng nhà báo này có thể là nạn nhân của 1 nhóm khủng bố trong nước. Một chiếc xe máy có hình dáng giống với chiếc xe mà những người chứng kiến ​​mô tả về vụ tấn công sau đó đã được tìm thấy bị bỏ lại trên đường cao tốc.

Dunja Mijatović, Ủy viên Nhân quyền của Hội đồng châu Âu, kêu gọi nhà chức trách Hy Lạp nhanh chóng tìm ra thủ phạm và trừng trị những kẻ tấn công.

Mặc dù các cơ quan truyền thông Hy Lạp không ít lần trở thành mục tiêu của các vụ tấn công bằng bom xăng và phá hoại, nhưng việc giết hại các nhà báo hiếm khi xảy ra ở nước này.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục