Thổ Nhĩ Kỳ triển khai S-400 trên khắp đất nước, sẵn sàng nhiệm vụ chiến đấu

  • 04/09/2020 15:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 3-9 đưa tin: Thổ Nhĩ Kỳ vừa triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 mua từ Nga đến 19 căn cứ quân sự lớn nhất ở nước này, sẵn sàng đưa chúng vào trực chiến.
Thổ Nhĩ Kỳ triển khai S-400 trên khắp đất nước, sẵn sàng nhiệm vụ chiến đấu ảnh 1

Bản đồ triển khai các tổ hợp S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ

Theo nguồn tin, các hệ thống tên lửa phòng không S-400, được đưa vào biên chế trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ một năm trước, vừa được chuyển đến 19 căn cứ quân sự lớn nhất ở nước này. Hiện tại, các tổ hợp S-400 đã hoàn toàn ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Theo thông tin được cung cấp, Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định tăng cường sức mạnh chủ yếu cho các hướng Nam, Tây Nam và Tây, trong bối cảnh xung đột với Hy Lạp đang ngày càng gia tăng liên quan đến những bất đồng ở vùng biển phía Đông Địa Trung Hải. Hoạt động này đặc biệt quan trọng đối với Ankara, nhất là khi Athens tuyên bố sẵn sàng bảo vệ không phận bằng dàn máy bay chiến đấu hùng hậu, và can thiệp vào bất kỳ động thái gây hấn nào của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ gần lãnh thổ Hy Lạp.

Đánh giá theo bản đồ triển khai các tổ hợp S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ, hiện tại cho thấy, Ankara kiểm soát gần như toàn bộ phía Đông Bắc của Biển Địa Trung Hải và có thể dễ dàng phát hiện các máy bay chiến đấu tàng hình của cả Israel và Mỹ.

Được biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện vận hành các tổ hợp S-400.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục