Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo hành vi lăng mạ của tờ báo Hy Lạp

  • 22/09/2020 15:40
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Adbulhamit Gul ngày 21-9 đã lên án một tờ báo Hy Lạp khi cho đăng tải một bài báo có nội dung lăng mạ và bôi xấu Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.
Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo hành vi lăng mạ của tờ báo Hy Lạp ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Adbulhamit Gul

“Ankara kịch liệt lên án tiêu đề không thể chấp nhận được của tờ nhật báo Hy Lạp Dimokratia. Mục tiêu của hành động đê hèn này không chỉ nhằm vào tổng thống của chúng tôi mà còn nhằm vào lợi ích tốt nhất của quốc gia chúng tôi”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Adbulhamit Gul viết trong một lá thư gửi người đồng cấp Hy Lạp Konstantinos Tsiaras.

“Chúng tôi tin chính quyền Hy Lạp sẽ nhanh chóng tiếp cận vấn đề nhạy cảm trên, và có những biện pháp xử lý phù hợp trong khuôn khổ luật pháp đối với tiêu đề không thể chấp nhận được của tờ Dimokratia”, ông Gul viết tiếp.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời bày tỏ hy vọng mối quan hệ giữa Athens và Ankara sẽ tiếp tục được cải thiện mà không bị ảnh hưởng bởi sự việc nhạy cảm này, vốn được sắp đặt để phá hoại quan hệ song phương.

Còn trong đơn khiếu nại hình sự gửi tới Văn phòng Công tố viên chính Ankara, luật sư của Tổng thống Erdogan, ông Huseyin Aydın nói rằng, tác giả của bài báo trên tờ Dimokratia, Manolis Kotakis, Tổng biên tập Andreas Kapsampelis và Yorgos Giatroudakis cùng Giám đốc xuất bản Dimitris Rizoulis của nhật báo này bị nghi là “nghi phạm”.

Trước đó, tờ Dimokratia của Hy Lạp có cho đăng tải một bài báo với dòng tiêu đề, trong đó có một từ tục tĩu bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ được dịch sang tiếng Anh gắn với tên ông Erdogan, xuất hiện bên cạnh bức ảnh vị Tổng thống này.

Tin cùng chuyên mục