Hy Lạp, Mỹ tổ chức tập trận chung gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

  • 15/09/2020 21:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Al-Masdar News vừa đưa tin: Lực lượng Mỹ và Hy Lạp ngày 14-9 đã bắt đầu tổ chức một cuộc tập trận quân sự chung gần biên giới đất liền với Thổ Nhĩ kỳ.
Hy Lạp, Mỹ tổ chức tập trận chung gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Lực lượng bộ binh Hy Lạp trong một cuộc tập trận

Theo tờ Ethnos của Hy Lạp, cuộc tập trận chung Hy Lạp-Mỹ sẽ kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ ngày 14-9 đến hết ngày 18-9 tại Trung tâm huấn luyện Xanthi, với sự tham gia của xe tăng M1A2 ABRAMS.

Tờ báo này cho biết thêm, Quân đoàn Xanthi IV của Quân đội Hy Lạp sẽ tổ chức cuộc thi mang tên "Thử thách xe tăng 2020" giữa các kíp xe tăng tham gia, diễn tập kỹ thuật lái xe và bắn súng chính xác.

Trước đó, kênh Open TV của Hy Lạp cũng đã đưa tin rằng, các cuộc tập trận chung của Athens và Washington với sự tham gia của xe tăng và thiết giáp sẽ sớm được tổ chức nhằm duy trì tính sẵn sàng tối đa.

Kênh này đồng thời cho hay, đây là lần đầu tiên lực lượng Mỹ tham gia các cuộc tập trận trên bộ như vậy ở Đông Bắc Hy Lạp. Trước đó, nơi đây đã diễn ra các cuộc tập trận của quân đội Hy Lạp với sự góp mặt của các đơn vị quân đội đến từ Pháp và Các tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Hy Lạp, Mỹ tổ chức tập trận chung gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 2

Xe tăng M1A2 ABRAMS của Mỹ sẽ tham gia tập trận

Cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hy Lạp được công bố vào ngày 8-9 trong bối cảnh xuất hiện thông tin nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã điều 40 xe tăng đến biên giới với Hy Lạp.

Được biết, quan hệ giữa Ankara và Athens đã chuyển biến xấu vào đầu tháng 8 vừa qua liên quan đến các mỏ cacbonhydrat ngoài khơi phía Đông Địa Trung Hải.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục