"Huyền thoại ngọn đồi đỏ" phiên bản tuồng Việt ra mắt khán giả Thủ đô

  • 07/08/2018 17:12
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore (1973-2018), Nhà hát Tuồng Việt Nam đã ra mắt vở tuồng phiên bản Việt "Huyền thoại ngọn đồi đỏ".

Vở diễn dựa theo vở kịch múa “Bukit Merah” do đạo diễn người Singapore Chua Soo Pong viết kịch bản và đã được nghệ sĩ Nguyễn Sỹ Chức chuyển thể tuồng, NSƯT Đặng Bá Tài đạo diễn, NSƯT Nguyễn Khánh Toàn biên đạo múa.

Nội dung vở tuồng “Huyền thoại ngọn đồi đỏ” kể về câu chuyện của làng chài Bukit Merah, nơi có vẻ đẹp thanh bình, người dân thuần phác hướng thiện và cuộc đấu tranh loại bỏ điều ác. 

"Huyền thoại ngọn đồi đỏ" phiên bản tuồng Việt ra mắt khán giả Thủ đô

Tác phẩm đã được các nghệ sĩ hai nước phối hợp dàn dựng trong nhiều tháng để  kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore (1973-2018). Đây là tác phẩm hay mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả, đề cao tính nhân văn và giá trị đạo đức của con người.

Đặc biệt, vào 20h ngày 6-8, Nhà hát Tuồng Việt Nam và Đoàn nghệ thuật Singapore còn biểu diễn nhiều tiết mục giao lưu, kết hợp các môn nghệ thuật truyền thống của hai quốc gia tại rạp Hồng Hà. 

Tin cùng chuyên mục