Huy động nhiều lực lượng tham gia chữa cháy giả định tại chợ Sấu

  • 28/10/2020 15:53
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Để hạn chế cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an huyện Hoài Đức vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại chợ Sấu.
Huy động nhiều lực lượng tham gia chữa cháy giả định tại chợ Sấu ảnh 1

Ông Nguyễn Trung Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức trao khen thưởng cho đại diện các đơn vị tham gia diễn tập PCCC và CNCH

Giả định tình huống khoảng 9h15 ngày 28-10, đã xảy ra gian hàng tại chợ Sấu. Nguyên nhân do sự cố chập điện dẫn đến cháy lan và cháy lớn. Chỉ trong thời gian ngắn đám cháy đã bao trùm và lan sang toàn bộ các ki ốt lân cận, gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Trong quá trình cứu hộ, thoát nạn do nhiều người chen lấn xô đẩy đã dẫn đến một số người bị thương không tự thoát nạn được. Trước nguy hiểm đe dọa đến sự an toàn tính mạng của nhiều người dân, lực lượng chữa cháy đã báo động. Các lực lượng Công an xã, dân phòng, bảo vệ đã nhanh chóng phối hợp hướng dẫn thoát nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Hoài Đức đã nhanh chóng điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ.

Huy động nhiều lực lượng tham gia chữa cháy giả định tại chợ Sấu ảnh 2

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng CAH Hoài Đức trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích trong nhiệm vụ diễn tập PCCC và CNCH

Các mũi công phối hợp với lực lượng chữa cháy tại cơ sở, tổ chức tìm kiếm cứu nạn, đồng thời phun nước khống chế cháy lan. Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, lực lượng cứu hỏa đã xin chi viện của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH- CATP Hà Nội. Với sự phối hợp chặt chẽ, chính xác các lực lượng đã tìm kiếm cứu nạn đưa các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài an toàn, đồng thời dập tắt đám cháy.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Trung Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức nêu rõ: “Trước tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp, đặc biệt vào dịp cuối năm hầu hết khu chợ đều tập kết hàng hóa để bán Tết, do đó tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao. Việc tổ chức diễn tập PCCC và CNCH với mục đích kiểm tra đánh giá công tác phối hợp, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố, đồng thời đây là biện pháp tuyên truyền sinh động để bà con tiểu thương cũng như người dân nâng cao ý thức đối với nhiệm vụ an toàn PCCC tại nơi mình ở, kinh doanh, sinh hoạt”.

Đánh giá, rút kinh nghiệm tại buổi diễn tập, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng CAH Hoài Đức khẳng định: “Diễn tập đã đạt kết quả cao, chính xác trong khâu xử lý chữa cháy, an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ. Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị trong việc thực hiện tổng lực để xử lý tình huống cháy, nổ trong điều kiện khó khăn”.

Huy động nhiều lực lượng tham gia chữa cháy giả định tại chợ Sấu ảnh 3

Các lực lượng triển khai đội hình tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong diễn tập cháy chợ Sấu

Đồng chí Trưởng CAH Hoài Đức yêu cầu toàn thể CBCS, để công tác phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả đồng thời phát huy phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC, cần tăng cường hơn nữa công tác tập huấn, tuyên truyền để qua đó thay đổi nhận thức, trang bị kỹ năng chữa cháy ban đầu cho lực lượng chữa cháy tại cơ sở. Cùng với đó, vào thời điểm bắt đầu bước vào mùa hanh khô tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp do ảnh hưởng tác động của thời tiết. Vì vậy, ngoài việc thường xuyên tổ chức tuyên truyền, tập huấn, công tác tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện cơ sở tồn tại về an toàn PCCC để có biện pháp đôn đốc khắc phục, xử lý kịp thời vi phạm hạn chế mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Tin cùng chuyên mục