Hủy chuyến bay Vinh - TP.HCM vì máy bay bị sét đánh

  • 10/10/2017 21:50
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, một chuyến bay số hiệu BL525 của hãng từ TP Vinh (Nghệ An) đi TP.HCM đã bắt buộc phải hủy vì thời tiết xấu và máy bay bị sét đánh.
Máy bay bị sét đánh phải ở lại sân bay Vinh để kiếm tra kỹ thuật dẫn đến chuyến bay bị chậm nhiều giờ

Máy bay bị sét đánh phải ở lại sân bay Vinh để kiếm tra kỹ thuật dẫn đến chuyến bay bị chậm nhiều giờ

Trước đó, chuyến bay BL524 từ TP.HCM theo lịch trình đã hạ cánh xuống sân bay Vinh, để chuẩn bị thực hiện chuyến bay tiếp theo từ Vinh đi TP.HCM với số hiệu BL525. Tuy nhiên, sau khi hành khách đã lên máy bay thì thời tiết xấu.

Sau hơn 1 giờ chờ đợi để cất cánh, thời tiết tại TP Vinh vẫn tiếp tục diễn biến xấu nên cơ trưởng quyết định hủy chuyến bay để bảo đảm an toàn.

Tại sân bay Vinh, nhân viên của Hãng đã bố trí khách sạn và xe đưa đón để hành khách về nghỉ ngơi. Trong khi một số hành khách trở về khách sạn nghỉ ngơi, thì có gần 100 hành khách ở lại sân bay mặc dù hãng đã bố trí khách sạn.

Theo kế hoạch, ngày 10-10 chuyến bay BL525 sẽ tiếp tục cất cánh lúc 13h45 để đưa khách đi TP.HCM. Điều không may là trong quá trình kiểm tra, đã phát hiện máy bay bị sét đánh một vệt xám ở đuôi máy bay.

Theo quy định an toàn, máy bay sẽ phải nằm lại tại Vinh để tiếp tục kiểm tra và xử lý trước khi được phép cất cánh. Dự kiến, chuyến bay BL525 sẽ cất cánh vào lúc 23 giờ 00 tối 10-10 sau khi công tác kiểm tra an toàn hoàn tất theo quy định. Trên chuyến bay có gần 180 hành khách.

Được biết, tối 9-10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết tại khu vực miền Trung có gió và mưa lớn, các hãng hàng không cũng đã phải hủy nhiều chuyến bay đến Đồng Hới và Chu Lai.

Tin cùng chuyên mục